Chả giò chiên rau củ

Chả giò chiên hấp dẫn bạn đã từng thử thực hiện để đãi cả nhà chưa? Hương vị thơm ngon và ngọt tự nhiên của nấm, rau củ và gia vị như hoàn quyện vào nhau làm món chả giò của chúng ta khiến ai ai cũng mê hồn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp để thực hiện cách làm chả giò chiên đầy mới lạ này bạn nhé!
4.0
( 26 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Cà rốt
85 Gr
Nấm đông cô
170 Gr
Bánh tráng bía
12 Cái
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
Nước tương
4 Muỗng cà phê
Dầu hạt cải
300 ml
Bắp cải
90 Gr
Giá đỗ
7 Gr
Lòng trắng trứng gà
1 Cái
Hành lá băm
17 Gr
Dầu ăn
1 Muỗng canh
Dầu mè
1/2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

35 phút
1

Chuẩn bị các nguyên liệu và rửa sạch rau củ. nấm thái lát, cà rốt bào sợi, bắp cải thái sợi, hành lá băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, kế tiếp bạn cho nấm và cà rốt vào xào, tiếp theo là bắp cải, giá đỗ, nêm vào tất cả các gia vị còn lại (trừ lòng trắng trứng và dầu hạt cải).

2

Sau khi xào xong, cho phần nhân ra ngoài để riêng. Tiến hành cuốn chả giò. Trải vỏ ra, cho 1 muỗng nhân vừa đủ để gói vào, chấm lòng trắng trứng đánh tan vào các cạnh của chả giò để kết dính, cuốn lại. Cuốn cho đến khi hết nhân.

3

Bắc dầu hạt cải lên bếp, dầu nóng cho vài cuốn chả vào chiên vàng trong khoảng 5 phút cho đến khi vàng nâu. Bạn có thể làm nhiều một lúc, sau đó cho vào hộp, đóng kín rồi cho vào tủ đông, khi ăn chỉ việc lấy ra xả đá, để ráo rồi cho vào chảo chiên vàng.

4

Gắp chả giò dĩa có lót giấy thấm bớt dầu rồi trình bày ra dĩa sứ đẹp mắt, dùng chả giò gà nóng với nước chấm chua ngọt, sốt đậu phộng hoặc tương ớt tùy thích.