Chả giò bắp

Cách Làm Chả Giò Bắp Chay | Giòn Ngon Khó Cưỡng

Chả Giò Bắp là một món ngon được làm từ bắp, có thể ăn chơi hoặc ăn chay đều ngon. Cách nấu chả giò bắp với nhân làm từ hạt bắp nếp và bắp mỹ được bào nhỏ, trộn với nấm mèo và tàu hũ ky non cắt nhỏ. Được cuộn lại vừa tay và chiên giòn lên trong thật hấp dẫn. Hãy lưu lại cách làm chả giò bắp ngon lành này, rảnh rỗi làm mời cả nhà nhé!

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bắp Mỹ
2 Trái
Hạt nêm chay
1 Muỗng cà phê
Dầu ăn
300 ml
Nấm mèo
30 Gr
Hành boa rô
20 Gr
Tiêu
1/2 Muỗng cà phê
Bắp nếp
2 Trái
Ngò rí
4 Nhánh
Bánh tráng
1 Gói
Tàu hũ ky
200 Gr
Nước mắm chay
2 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

55 phút

Chuẩn Bị

0 phút
 • 1

  Lột vỏ bắp, đặt úp 1 tô nhỏ vào trong 1 tô lớn, dựng đứng trái bắp lên lên đáy tô nhỏ, 1 tay giữ 1 đầu trái bắp, tay còn lại dùng dao cắt lấy hạt bắp.

  Chả giò bắp
 • 2

  Rửa sạch tàu hũ ky non, thấm ráo nước rồi cắt nhuyễn. Ngâm nở nấm mèo, cắt nhuyễn.

  Chả giò bắp Chả giò bắp

Nấu

55 phút
 • 1

  Làm nhân chả giò bắp: Cho nấm mèo, tàu hủ ky, boa rô và ngò rí đã cắt nhỏ vào cùng bắp. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dùng tay trộn cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

  Chả giò bắp
 • 2

  Cuộn chả giò bắp: Vỏ bánh tráng để cuốn dùng loại có màu vàng thì khi chiên sẽ có màu vàng đẹp. Múc nhân cho lên vỏ bánh tráng và cuốn như bình thường hay cuốn chả giò.

  Chả giò bắp Chả giò bắp
 • 3

  Đun nóng già 300ml dầu ăn, cho các cuộn chả giò vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Với cách làm chả giò bắp ngon đơn giản này, có thể kết hợp ăn kèm với nước mắm chay chua ngọt nhé! Đảm bảo chả giò bắp sẽ rất đặc biệt trên mâm cơm gia đình đấy nhé.

  Chả giò bắp
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow