Chả cá chay đơn giản

Vào bếp thực hiện ngay món chả cá chay đơn giản từ công thức của mẹ trẻ Liên Ròm với nguyên liệu chính là đậu hũ mềm dai, bùi bùi cùng gia vị nêm nếm rồi đem chiên lên giòn rụm, ăn cùng cơm là tuyệt nhất đấy. Những ngày đầu năm chuẩn bị mâm cơm chay kèm món chả này để ăn đổi vị cũng như cầu một năm bình an nhé.
4.0
( 40 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Đậu hũ trắng 2 Miếng

Hành boa rô 2 Cây

Bột khoai tây 75 Gr

Bột mì 60 Gr

Dầu ăn 2 Muỗng canh

Muối 3 Gr

Tiêu 5 Gr

Đường trắng 3 Gr

Dầu ăn 200 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Đậu hũ trắng sau khi rửa sạch, thấm khô bớt nước thì dùng tay bóp nhỏ cho vào tô. Hành boa rô rửa sạch, xắt nhỏ cho vào cùng đậu hũ, thêm 75g bột khoai tây, 3g muối, 3g đường, 5g tiêu và trộn đều lên. Tiếp đó cho 60g bột mì, 2 muỗng dầu ăn vào trộn lên và nhào thành khối chắc chắn. Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau và cuốn trong bao nilon thành hình tròn.

2

Sau đó cắt bột thành từng miếng nhỏ, viên tròn dẹp lại cho đẹp. Đun nóng chảo dầu, thả chả vào chiên đến khi chuyển sang màu vàng ươm, đẹp mắt thì tắt bếp nha. Gắp chả ra dĩa cho ráo bớt dầu rồi chấm ăn với tương ớt hoặc nước tương.

3

Vậy là chúng ta đã có thêm món chả cá chay đơn giản vào thực đơn ngày chay cho cả nhà rồi đấy. Còn chờ gì mà không cùng mẹ Liên Ròm làm ngay món này nào.