Chả bò dẻo dai

Món chả bò rất thích hợp để dùng làm món ăn kèm bánh mì, hoặc xôi trắng hay cơm nóng đều ngon. Từng miếng chả bò dai ngọt thơm nức mũi của tiêu và thì là vô cùng hấp dẫn. Bạn cũng có thể làm chả bò quết mịn, gói lá chuối và hấp cũng được.
4.0
( 189 đánh giá )
vũ trang

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Thịt bò
1 Kg
Dầu ăn
10 Muỗng canh
Tiêu
2 Muỗng cà phê
Đường trắng
4 Muỗng cà phê
Nước mắm
6 Muỗng canh
Bột khoai tây
2 Muỗng canh
Bột nở (baking powder)
11 Gr
Nước
10 Muỗng canh
Hành lá
3 Cây
Thì là
15 Gr
Tỏi băm
1 Muỗng canh
Hạt tiêu
1/2 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

60 phút
1

Cho tất cả gia vị gồm: 10 muỗng canh dầu ăn, 6 muỗng canh nước mắm (loạt nhạt còn loại mặn thì bớt ½ muỗng), 2 muỗng cà phê tiêu xay, 4 muỗng cà phê đường vào thau. Khuấy tan đường, tiêu cùng với dầu và nước mắm. Cho thịt bò vào thau và trộn thật đều bằng muỗng gỗ hay bằng tay (nhớ đeo găng tay) trong vòng 5 phút.

2

Lấy nước trong tủ lạnh (lưu ý nước phải thật lạnh) hòa chung với tinh bột khoai tây và bột nở (phần B). Đổ chén nước và bột vào thau thịt và dùng tay đeo găng trộn đều cho nhuyễn, cho phần thịt kết dính tạo độ dẻo. Các bạn cũng có thể dùng máy đánh trứng để bàn standmixer trộn gia vị và quết nhuyễn thịt cho trong vòng 5 phút.

3

Cho thịt vào bao nylon, bóp nhẹ thêm 1 chút nữa rồi dàn trải thật mỏng cho vào tủ đông chừng 3 - 4 tiếng đồng hồ. Lấy thịt từ tủ đông ra, để cho thịt mềm 1 chút xíu khi bạn có thể bẻ từng miếng hay dùng dao xắt được thì cho vào máy standmixer dùng miếng bẹt quết cho đến khi thịt vẫn còn hơi đá nhưng quyện vào nhau.

4

Cho tỏi và tiêu, thì là vào, quết đến khi mịn như giò sống. Nếu các bạn không có máy standmixer các bạn có thể dùng máy xay, xay thêm lần nữa cho mịn là được. Bật lò sẵn trong 10 phút. Cho thịt vào một khay dàn đều bằng muỗng và một chút dầu cho mặt thịt láng không lồi lõm. Cho khay thịt vào lò khoảng 20 phút, và sau đó lấy ra trở mặt lại nướng tiếp 10 phút cho chín vàng đều.

5

Tắt bếp và lấy khay thịt bò ra. Chờ cho bò nguội thì hãy cắt ra ăn chung với bánh mì hay ăn cùng cơm trắng hoặc ăn với xôi đều ngon. Món chả bò rất thích hợp để dùng làm món ăn kèm bánh mì, hoặc xôi trắng hay cơm nóng đều ngon. Từng miếng chả bò dai ngọt thơm nức mũi của tiêu và thì là vô cùng hấp dẫn. Bạn cũng có thể làm chả bò quết mịn, gói lá chuối và hấp cũng được.