Cánh gà chiên sốt trứng muối

Cánh gà chiên sốt trứng muối với cánh gà nhiều thịt, ít xương, béo mà không ngay được tẩm ướp gia vị, lăn bột, chiên chín rồi sốt cùng trứng muối béo thơm hấp dẫn.
4.0
( 92 đánh giá )
Tran Phat

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Cánh gà
400 Gr
Trứng vịt muối
6 Quả
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
Bột nở (baking powder)
1 Muỗng cà phê
Tiêu
1/3 Muỗng cà phê
Tỏi băm
4 Muỗng cà phê
Bột mì
1 Chén
Bột cà ri
1 Muỗng cà phê
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
Húng quế
1 Cây
1 Muỗng canh
Sữa tươi
30 ml
Ớt
3 Trái
Trứng gà
2 Quả
Dầu ăn
500 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Cánh gà chặt thành 2-3 đốt, thấm cho khô rồi ướp cánh gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê tỏi băm trộn đều lên ướp khoảng 1 tiếng.

2

Trứng muối cho vào nồi hấp chín hoặc nướng chín đều được, lấy lòng đỏ trứng muối ra dùng thìa tán nhuyễn.

3

Cho trứng gà đánh tan vào bát cánh gà trộn đều lên sau đó gắp từng cái cánh gà cho vào đĩa bột mì lăn cho bột bám đều 1 lớp mỏng bột rồi để riêng ra 1 cái đĩa. Đun 1 nồi dầu nóng thì thả từng miếng cánh gà vào chiên vàng giòn 2 mặt rồi vớt ra giấy thấm dầu.

4

Lấy chảo sạch, bắc lên bếp đun nóng thì cho bơ vào và phi tỏi băm còn lại cho thơm. Sau đó cho trứng muối vào xào nổi bọt lên thì cho sữa tươi, đường, bột cà ri, 1 muỗng cà phê nêm, lá húng quế, cánh gà chiên vào. Đảo đều, cho nước sốt bám đều trên cánh gà và tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

5

Cánh gà chiên sốt trứng muối với cánh gà nhiều thịt, ít xương, béo mà không ngay được tẩm ướp gia vị, lăn bột, chiên chín rồi sốt cùng trứng muối béo thơm hấp dẫn. Nếu thích ăn cay có thể cắt thêm ít lát ớt tươi trang trí để ăn kèm.