Canh đậu hũ nấu chua

Canh đậu hũ nấu chua gồm đậu hũ, sấu, cà chua, trùng trục hay ngao... tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau trong nồi canh chua thật tuyệt. Ngày mưa lạnh ăn canh này ngồi bên gia đình, quá ấm cúng luôn.
4.0
( 123 đánh giá )
Đỗ Loan

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Đậu hũ non
1 Miếng
Cà chua
2 Trái
Hành tím
1 Củ
Ngao
500 Gr
Dầu ăn
1 Muỗng canh
Quả sấu
3 Trái
Hành lá
1 Cây
Muối
1 Muỗng cà phê
Bột ngọt
1/2 Muỗng cà phê
Rau răm
5 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

25 phút
1

Ngao ngâm qua đêm cho sạch bùn cát sau đó rửa sạch, đổ ngao vào nồi với lượng nước vừa ăn rồi luộc cho đến khi trùng trục mở miệng, bạn vớt ngao ra lấy phần thịt rồi bóp bỏ túi phân, rửa sạch lại thịt ngao. Phần nước luộc bạn gạn lấy phần nước trong. Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ.

2

Cà chua 1 quả thái nhỏ, 1 quả thái múi cau, hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Cho một chút dầu ăn vào chảo sâu lòng, đổ hành băm vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua thái nhỏ vào xào mềm. Khi cà chua mềm bạn cho phần thịt trùng trục vào cùng chút muối, bột ngọt đảo đều cho thấm gia vị.

3

Đổ phần nước vừa luộc vừa gạn và sấu vào đun sôi trở lại. Khi nước sôi bạn cho đậu phụ và cà chua thái múi cau vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn và đun sôi trở lại khoảng 5 phút. Sau đó cho hành lá rau răm vào là xong.

4

Cách làm canh đậu hũ nấu chua đã hoàn thành. Đậu hũ nấu canh chua không cũng ngon mà thêm thịt hay ngao, trùng trục thì càng đậm đà.