Canh chua mực

Canh chua mực là món ngon ngày hè rất được yêu thích vì sự thanh mát và lạ miệng. Canh chua mực có cách nấu khá tương tự với các cách nấu canh chua khác, nhưng hương vị của món canh chua mực lại vô cùng khác biệt. Mời các bạn cùng đem hương bị biển khơi về nhà với cách nấu canh chua mực nhé!
4.0
( 185 đánh giá )
hoàng tình

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Thơm
1/2 Trái
Mực ống
250 Gr
Cà chua
1 Trái
Đậu bắp
100 Gr
Bạc hà
150 Gr
Giá đỗ
100 Gr
Đường trắng
1 Muỗng canh
Ớt
1 Trái
Ngò om
100 Gr
Muối
1 Muỗng cà phê
Ngò gai
100 Gr
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Me
50 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút

Chuẩn Bị

10 phút
1

Chuẩn bị nguyên liệu cho canh chua. Cắt múi cau cà chua, rửa sạch đậu bắp rồi cắt xéo. Rửa sạch ngò om, ngò gai, cắt nhỏ. Rửa sạch giá đỗ. Tước vỏ bạc hà, cắt xéo. Bỏ mắt thơm, cắt miếng vừa ăn, cho tất cả ra đĩa.

2

Cắt nhỏ ớt và tỏi, cho ra chén. Ngâm me trong nước ấm, dầm nhuyễn, lọc lấy nước cốt me, bỏ bã. Bạn có thể cho thêm từng ít nước sôi vào rồi dầm để tận dụng tối đa lượng nước cốt me.

3

Làm sạch mực ống: Lấy hết túi mực để tránh lúc chế biến túi mực vỡ ra làm thay đổi khẩu vị và màu sắc món canh chua rồi rửa qua với nước muối loãng. Cắt mực thành từng khoanh tròn, cho ra đĩa.

Nấu

30 phút
1

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho mực ống vào, đảo đều 5 phút.

2

Đổ 1 lít nước, nước cốt me vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi, nêm gia vị 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.

3

Cuối cùng, cho bạc hà, thơm, giá đỗ, đậu bắp, cà chua, ớt vào, nấu thêm 3 phút, tắt bếp là hoàn thành canh chua mực.

4

Cho canh chua mực ra tô, rắc ngò om, ngò gai lên trên và dùng với cơm. Canh chua mực rất mát, có tác dụng thanh nhiệt thích hợp để thực hiện cho bữa ăn trong những ngày mùa hè nắng nóng như thế này. Lưu ngay công thức nấu canh chua đơn giản này cho món ngon ngày hè các bạn nhé.