Canh chua lá me

Canh chua lá me là món ăn ngon truyền thống của người miền Trung. Đặc biệt của món canh chua cá lá me này là ở độ cay và chua của nó, cộng thêm mùi thơm nồng của lá me (dùng để nêm canh chua thay vì là ngò gai). Nồi canh chua cá thơm phức mùi lá me, vị chua lá me và cay nồng của ớt, ăn nóng là ngon nhất nhé.
4.0
( 11 đánh giá )
lien kim

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 3 người
Me
100 Gr
Cá đù
3 Con
Lá é
50 Gr
Rau ngổ
20 Gr
Hành tím
2 Củ
Bột ngọt
3 Muỗng canh
Ớt
2 Trái
Muối
1 Muỗng canh
Hành lá
20 Gr
Nước mắm
3 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Làm sạch cá dù, rửa sạch. Tuốt lấy lá me, bỏ phần cọng, rửa sạch. Rửa sạch măng tây, cắt khúc ngắn. Nhặt sạch và rửa sạch các loại rau thơm nấu canh chua lá me.

2

Nấu nước sôi, vò lá me non, cho vào nồi để lá me ra hết chất chua của lá me. Đồng thời giã nát hành tím, ớt, muối và cho vào nồi.

3

Tiếp theo, cho hết cá đù vào nồi nấu cho chín. Nhà mình thường thường sẽ dùng cá biển để nấu món canh chua lá me cá đù này.

4

Cho hết các nguyên liệu phụ vào nồi canh chua lá me cá gồm: măng tây, các loại rau thơm đã chuẩn bị vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

5

Múc canh chua lá me cá đù ra tô và thưởng thức ngay cho nóng. Canh chua lá me cá được nêm nếm gia vị hài hòa, tất cả hòa quyện vào nhau khiến cho người thưởng thức không thể chối từ. Đặc biệt thịt cá đù béo bùi và ít bị tanh, nấu món canh chua lá me cá đù không bị tanh. Lá me tạo vị chua thanh tự nhiên, giúp chống ngán hiệu quả cho bữa cơm gia đình.