Canh chua chay đậu hũ

Món canh chua chay nhìn khá hấp dẫn và chắc hẳn sẽ không thiếu cho những ngày chay của gia đình. Để làm món này thì thật sự không khó, chỉ có phần nguyên liệu chuẩn bị hơi nhiều , nhưng cũng giống như món canh chua mặn thôi nhé các bạn. Và ở đây mình thay thế đồ mặn bằng đậu hũ nhé, các bạn cũng có thể nấu với cá hay tôm chay...
4.0
( 98 đánh giá )
Fong Hồ

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Cà chua
3 Trái
Bạc hà
1 Cây
Thơm
100 Gr
Ngò gai
50 Gr
Đậu hũ chiên
500 Gr
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Hạt nêm chay
2 Muỗng canh
Ớt
1 Trái
Giá đỗ
100 Gr
Nước tương
3 Muỗng canh
Đường
2 Muỗng canh
Muối
2 Muỗng canh
Đậu bắp
200 Gr
Me chín
20 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Với tất cả các món ăn thì bước đầu tiên luôn là phần chuẩn bị nguyên liệu để nấu.Tất cả nguyên liệu rửa sạch, cắt nhỏ ra toàn bộ gồm đậu hũ, thơm, đậu bắp, bạc hà, cà chua (1 quả cắt hạt lựu, 2 quả cắt miếng lớn để nấu). Để nguyên liệu tách riêng, không mix với nhau nhé và dĩ nhiên là không thiếu các loại gia vị nêm.

2

Dùng chảo để xào cà chua và đậu hũ trước. Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng thì cho phần cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi thấy có màu đẹp thì cho phần đậu hũ vào xào khoảng 2 phút.

3

Lấy 1 cái nồi, đổ hết hỗn hợp mới xào vào nồi, cho khoảng 300ml nước vào, đồng thời cũng cho các nguyên liệu cà chua miếng lớn, thơm, me chín vào nấu chung. Chúng ta sẽ đun đến khi thấy nước sôi thì mở nắp nồi và cho các phần nguyên liệu còn lại vào: giá đỗ, bạc hà, đậu bắp, đảo nhẹ 30 giây và tắt bếp. Cuối cùng là cho ngò gai vào và nêm gia vị cho vừa ăn nha.

4

Cho thành phẩm ra tô và ăn thôi cho nóng nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn này nha.