Canh cá chép nấu cải thảo thơm ngon

Cá chép không những là món ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt, đặc biệt là các bệnh phụ nữ. Cá chép là một trong những loài có chất lượng thịt ngon, ăn ngọt, vị thơm. Đặc biệt, với chị em phụ nữ, cá chép nấu cháo hoặc hấp ăn nóng sẽ rất bổ máu, ăn nhiều giúp sắc mặt hồng hào, tuần hoàn tốt. Người đang mang thai, ăn cá chép có tác dụng dưỡng thai. Có rất nhiều cách để chế biến cá chép và trong đó có món canh cá chép nấu cải thảo này. Canh nóng và cay ăn với thịt cá chép ngọt ngọt và cải thảo giòn giòn quả là một món ăn đầy đủ hương vị.
4.0
( 123 đánh giá )
Trung Le Xuan

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 5 người
Cải thảo
500 Gr
Nguyệt quế
2 Lá
Cá chép
1 Kg
Ớt
3 Trái
Gừng
3 Lát
Hoa hồi
1 Cái
Bột bắp
1 Muỗng cà phê
Hạt nêm
2 Muỗng canh
Nước tương
1 Muỗng canh
Rượu trắng
2 Muỗng canh
Dầu ăn
1 Muỗng canh
Muối
1/2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

60 phút
1

Phi lê cá chép mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng hoặc nước giấm cho bớt mùi tanh sau đó cắt thành miếng mỏng. Ướp cá cùng 1/3 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh xì dầu (nước tương) + 2 muỗng canh rượu nấu ăn + 1/2 muỗng cà phê bột bắp trong 15 phút cho ngấm gia vị. Cải thảo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

2

Bắc nồi khoảng 3 lít nước lên bếp cho sôi, sau đó bạn cho gừng, hoa hồi, hạt tiêu, ớt, vỏ quýt, lá nguyệt quế vào khuấy đều, đun cho sôi lại lần nữa sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

3

Khi nồi canh đã sôi lại bạn cho cải thảo vào trước sau đó nhẹ nhàng cho cá vào tránh làm vỡ miếng cá nấu cho đến khi cải thảo và cá chín là được.

4

Cuối cùng bạn nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa rồi tắt bếp, cho hành ngò lên trên mặt. Dọn ra bàn và dùng nóng món canh này ngay thôi nào!