Canh Atiso sườn non

Hôm nay, mục Ăn ngon sẽ giới thiệu cho các bạn một công thức khác với hoa atiso rất đơn giản, dễ làm lại ngon và bổ để các bạn tự chiêu đãi bản thân mình nhé!
4.0
( 157 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Bông atiso 2 Cái

Sườn non 300 Gr

Ngò rí 1 Nhánh

Hành tím 2 Củ

Hạt nêm 2 Muỗng canh

Tiêu 1/2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Đầu tiên, bổ hoa atiso làm bốn, bỏ phần lông tơ ở giữa. Bỏ cả phần lớp lá ngoài cùng nếu lá quá cứng. Sườn chặt khúc vừa ăn. Sau đó, đổ sườn vào trong nồi, luộc cho sôi trong vòng 3-5 phút rồi bỏ phần nước luộc sườn lần đầu đi.

2

Đổ sườn và hoa atiso vào trong nồi hầm. Bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm hoặc dùng nồi cơm điện để hầm. Hầm sườn và hoa cho đến khi cả sườn và hoa đều mềm. Nếu bạn hầm bằng nồi cơm điện thì thời gian hầm là 1 tiếng. Hành tím để cả vỏ, nướng chín trên bếp lửa hoặc trong lò nướng, sau đó bóc vỏ và cho phần hành bên trong vào hầm cùng với sườn và hoa để nước hầm được thơm.

3

Khi sườn và hoa đã mềm, nêm nước hầm với muối/hạt nêm (vì nước hầm đã ngọt rồi nên nếu không có hạt nêm bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng muối), và nước mắm sao cho vừa miệng. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ và rau mùi lên trên để trang trí. Múc nước hầm ra bát, rắc chút hạt tiêu vào cho thơm. Bạn có thể ăn canh atiso hầm với sườn với cơm hoặc ăn không cũng vẫn rất ngon.