Cách ướp bò cuộn nướng

Một đại tiệc hấp dẫn với bò cuộn nướng, bạn nghĩ sao? Bò cuộn nấm kim châm với vị nấm giòn ngọt, bò cuộn mía thanh tao và bò cuộn phô mai với lớp phô mai tan chảy béo ngậy. Thêm công thức sốt nướng hấp dẫn sẽ khiến cho đại tiệc "bò nướng" của gia đình bạn thêm đậm vị. Nếu đã chán những cách chế biến bò thông thường, hãy thử ngay công thức biến tấu 3 món bò cuộn của Bếp Cười nhé!
5.0
( 139 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Thịt bò 500 Gr

Mía 3 Cây

Phô mai 100 Gr

Nấm kim châm 100 Gr

Sốt ướp

Ớt băm 5 Gr

Tương cà 1 Muỗng canh

Nước sốt thịt nướng 2 Muỗng canh

Gừng băm 10 Gr

Tương ớt 1 Muỗng canh

Hành tây 20 Gr

Mật ong 3 Muỗng canh

Mè trắng 1 Muỗng canh

Nước tương 1 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

500gr thịt bò phi lê thành miếng dài và mỏng sau đó đập cho mềm thịt, chú ý không đập quá mạnh tránh nát thịt. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Ướp trong 20 phút cho thịt thấm gia vị.

2

Sốt nướng: Bắc chảo nóng với một ít dầu ăn, cho vào chảo 20gr hành tây, 10gr gừng, 5gr ớt rồi phi thơm đến khi vàng. Sau đó cho vào 2 muỗng canh sốt ướp thịt nướng, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh mè rang. Đảo đều cho hỗn hợp sốt hòa quyện với nhau thì tắt bếp.

3

Trải miếng bò ra thớt, lần lượt cho nấm kim châm, phô mai và mía vào cuộn chặt và buộc lại cố định miếng bò bằng hành lá trụng sơ.

4

Nướng bò trên bếp than, khi nướng quết sốt đều lên mặt thịt, vì bò rất nhanh chín nên nhớ trở mặt nhanh để thịt bò không bị dai.

5

3 cách biến tấu món bò nướng đơn giản với bò cuộn nấm kim châm, bò cuộn phô mai, bò cuộn mía sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho những dịp tụ họp đông vui bên gia đình hay bạn bè vào ngày cuối tuần. Đảm bảo bạn sẽ thích mê đó, thử triển ngay thôi!

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN