Cà ri bò nấu nước cốt dừa

Cách Làm Cà Ri Bò Nấu Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ở Nhà

Bạn đã biết cách nấu món cà ri bò thật tròn vị chưa? Cà ri là một món ăn khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách nấu sao cho thật chuẩn, thật ngon. Cà ri bò nấu cùng nước cốt dừa đậm đà, ăn cùng cơm trắng nóng cực kì hao cơm hay dùng kèm với vài lát bánh mỳ giòn cũng tuyệt vời hết ý.

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Thịt bò
1 Kg
Nước
1 Lít
Sả
1 Củ
Bột nghệ
1 Muỗng cà phê
Hành tây
2 Củ
Bột cà ri
40 Gr
Hành boa rô
1 Cây
Cà rốt
3 Củ
Khoai tây
3 Củ
Tỏi
4 Tép
Dầu ăn
50 ml
Nước cốt dừa
300 ml
Nguyệt quế
3 Lá
Muối
2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
 • 1

  Cho 50g dầu ăn vào chảo, để bếp ở lửa vừa. Sau khi dầu nóng đều thì cho tỏi băm, hẹ tây băm, củ sả đập dập, lá bay vào phi thơm. Hạ nhỏ lửa, thêm bột cà ri và bột nghệ vào khuấy đều. Nếu bột cà ri bị dính đáy chảo thì các bạn nhớ thêm dầu vào nhé!

  Cà ri bò nấu nước cốt dừa Cà ri bò nấu nước cốt dừa
 • 2

  Sau một phút thì đổ nước vào hỗn hợp, để lửa nhỏ. Trong lúc đó, bạn bắc nước sôi để chần qua phần thịt bò cắt khúc để khử mùi hôi, sau đó cho vào hỗn hợp nước cà ri. Thêm nước cốt dừa, khoai tây, cà rốt cắt khúc và đậy nắp, đun lửa nhỏ trong 20 phút.

  Cà ri bò nấu nước cốt dừa
 • 3

  Cho một muỗng canh dầu ăn vào trong chảo, để bếp ở lửa vừa. Cho hành tây cắt khúc vào đảo đều trong khoảng 2 phút thì cho vào nồi cà ri, đun liu riu trong khoảng 5 phút.

  Cà ri bò nấu nước cốt dừa
 • 4

  Trộn đều cho các gia vị được thấm đều. Nếu bạn thích nước sệt thì đun thêm một lúc nữa rồi hẵng tắt lửa nhé! Cà ri bò ăn cùng với cơm nóng hoặc bánh mỳ đều rất ngon.

  Cà ri bò nấu nước cốt dừa
 • 5

  Cà ri bò nấu cùng nước cốt dừa đậm đà, ăn cùng cơm trắng nóng cực kì hao cơm hay dùng kèm với vài lát bánh mỳ giòn cũng tuyệt vời hết ý.

  Cà ri bò nấu nước cốt dừa Cà ri bò nấu nước cốt dừa
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow