Cá chiên sốt tương đậu

Cá là món ăn quen thuộc và được yêu thích vì nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Có không ít cách chế biến món cá, từ hấp, chiên cho đến rán, nướng..vv. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi thử làm cá sốt tương đậu và cảm nhận hương vị của món cá mới mẻ này nhé!
4.0
( 5 đánh giá )
Khang Do

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
1 Con
Bột chiên giòn
0 Muỗng canh
Tỏi
5 Tép
Gừng
1 Củ
Tương đậu đen
2 Muỗng canh
Tương ớt
1 Muỗng canh
Nước tương
1 Muỗng canh
Nước mắm
1 Muỗng canh
Đường trắng
1 Muỗng canh
Giấm
1 Muỗng canh
Dầu ăn
40 ml
Muối
1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
1

Cá đánh vảy, mổ ruột, rửa sạch để ráo nước. Khía vài nhát dao trên thân cá, rắc bột chiên lên trên. Đổ dầu vào chảo đun nóng rồi thả cá vào. Trong quá trình rán cá, lật đều hai mặt để cá không bị cháy và vàng đều.

2

Gừng và tỏi rửa sạch bỏ vỏ, thái miếng nhỏ. Khi cá bắt đầu chuyển màu vàng thì thả gừng và tỏi vào chảo. Thêm nước mắm, nước tương, một bát nước trắng, đường và giấm vào.

3

Cho 2 thìa sốt tương đậu vào chảo cá, đun lửa to khoảng 10 phút. Thêm một thìa muối, đun tiếp 2 phút nữa đến khi cá ngấm và hoàn toàn chuyển vàng nâu, nước sốt cũng hơi sánh lại. Hành rửa sạch, thái nhỏ và thả vào chảo cá sốt. Thêm tương ớt vào chảo cá, đảo đều. Tắt bếp và gắp cá ra đĩa trình bày. Có thể thái ớt tươi phủ lên trên để cá đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

4

Nếu không thích ăn cay, có thể bỏ qua bước thêm tương ớt cuối cùng. Có không ít cách chế biến món cá, từ hấp, chiên cho đến rán, nướng..vv. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi thử làm cá sốt tương đậu và cảm nhận hương vị của món cá mới mẻ này nhé!