Burger gà

Thay vì mua burger ngoài tiệm, bạn hãy tự làm burger gà ngon miệng cho cả nhà bữa ăn sáng đủ chất dinh dưỡng nhé! Làm theo công thức dưới đây, bạn sẽ thấy món này cũng không quá khó đâu. 
4.0
( 17 đánh giá )
Thắng Hà

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột mì
310 Gr
Thịt gà
450 Gr
Trứng gà
1 Quả
Đường trắng
3 Muỗng cà phê
Mè đen
30 Gr
Muối
1 Muỗng cà phê
25 Gr
Men nở
4 Gr
Rượu trắng
1 Muỗng canh
Dầu hào
1 Muỗng canh
Nước tương
1 Muỗng canh
Dầu ăn
1/2 Chén
Tiêu
1/2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

80 phút
1

Thịt gà nạc rửa sạch, cắt thành những miếng to cỡ lòng bàn tay.

2

Cho gà vào túi nilon ướp cùng rượu trắng, dầu hào, nước tương, tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, tiêu. Để qua đêm cho gà thấm.

3

Trứng gà đánh tan, giữ lại khoảng 1 muỗng canh trứng, còn lại cho vào khuấy chung với 150ml nước ấm. Cho bột mì vào tô, thêm 2 muỗng canh đường và men nở, trộn đều.

4

Rót từ từ hỗn hợp nước ấm và trứng vào, khuấy đều cho đến khi bột thành khối, nhồi sơ rồi cho 1/2 muỗng cà phê muối còn lại vào, nhồi thêm 5 phút nữa.

5

Sau khi bột đã thành một khối hơi dẻo, cho bơ vào, tiếp tục nhồi khoảng 20 phút. Đến khi có một khối bột dẻo, mịn và không dính thì cho vào tô. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, ủ trong vòng 1 tiếng hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.

6

Sau khi bột đã nở, dùng tay đè bột cho xẹp bọt khí rồi chia thành 6 phần bằng nhau. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, tiếp tục cho bột nghỉ trong 30 phút nữa.

7

Cho bột vào khay nướng có lót giấy nến. Phần trứng còn giữ lại đem quết một lớp thật mỏng lên bột, rồi rắc mè đen lên. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180ºC, nướng khoảng 20 đến 25 phút là được.

8

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho gà vào chiên vàng đều hai mặt. Gà chín thì đổ phần nước ướp gà vào, đảo khoảng 2 phút cho thấm rồi tắt bếp.

9

Cắt đôi bánh burger, cho xà lách vào rồi cho miếng gà lên. Để tăng hương vị và đỡ ngấy, có thể cho thêm cà chua, phô mai.