Bún ốc trộn

Cách làm BÚN ỐC TRỘN ai cũng mê

Nếu bạn đã quá quen với món bún ốc với nước dùng ngọt thơm thì với món bún ốc trộn này sẽ đem đến cho bạn một món bún ốc hoàn toàn mới lạ đấy. Với món ăn này từng miếng thịt ốc giòn sần sật ăn kèm với dưa leo, hành tây trộn chua, cay, mặn, ngọt ăn ngon miệng vô cùng. Bạn hãy thử làm ngay món bún ốc trộn này nhé.

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Tỏi băm
1 Muỗng canh
Dưa leo
1 Trái
Tương ớt
2 Muỗng canh
Giấm gạo
45 ml
Ớt bột
2 Muỗng canh
Dầu mè
8 ml
Nước tương
30 ml
Hành tây
1/4 Củ
Mè trắng
20 Gr
Khô mực
50 Gr
Ốc bươu
400 Gr
Hành boa rô
1/4 Cây
Bún tươi
50 Gr
Đường trắng
13 Gr
Siro đường
8 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
 • 1

  Phần hành tây và gốc tỏi tây được thái thành lát, dưa chuột thái lát chéo. Cho mực xé, hành tây, tỏi tây, dưa chuột vào chung 1 khay.

  Bún ốc trộn
 • 2

  Cho phần gia vị trộn gồm 2 thìa canh sốt ớt, 3 thìa canh ớt bột, 30ml nước tương, 13g đường, 15ml nước mơ ngâm (nếu có), 45ml giấm gạo, 1 thìa canh tỏi băm, 8ml siro đường vào bát trộn đều.

  Bún ốc trộn
 • 3

  Ốc rửa sạch, luộc chín, con nào to thì cắt đôi. Cho ốc vào khay mực, hành tây, tỏi tây, dưa leo. Tiếp đó thêm phần gia vị trộn vào trộn đều. Sau đó cho ít dầu mè và mè rang lên trên.

  Bún ốc trộn
 • 4

  Lấy bún ra bát, thêm ốc trộn vào. Khi ăn bạn trộn đều bún với ốc và thưởng thức thôi. Nếu bạn đã quá quen với món bún ốc với nước dùng ngọt thơm thì với món bún ốc trộn này sẽ đem đến cho bạn một món bún ốc hoàn toàn mới lạ đấy. Với món ăn này từng miếng thịt ốc giòn sần sật ăn kèm với dưa leo, hành tây trộn chua, cay, mặn, ngọt ăn ngon miệng vô cùng. Bạn hãy thử làm ngay món bún ốc trộn này nhé.

  Bún ốc trộn
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow