Bún mọc đơn giản

Bát bún mọc nóng hổi, thơm lừng mùi nấm hương, vị ngọt của mọc, thanh mát của giá đỗ đảm bảo ai cũng thích. Bún trần qua nước sôi để ráo nước. Cho bún vào tô, xếp mọc lên trên, có thể trần qua giá đỗ trước rồi đặt lên trên cùng. Trước khi ăn chan nước dùng nóng hổi cho ngập bát.
4.0
( 184 đánh giá )
Buon Doi

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Giò sống
200 Gr
Sườn heo
200 Gr
Giá đỗ
100 Gr
Nấm mèo
3 Cái
Ớt
5 Gr
Hành lá
10 Gr
Chanh
1 Trái
Tiêu
1 Muỗng cà phê
Nấm hương
5 Cái
Bún tươi
1 Kg
Nước mắm
1 Muỗng canh
Bột ngọt
1/2 Muỗng canh
Muối
1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm
1 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Sườn cục rửa sạch, cho vào nồi nước ninh trên bếp cho mềm để lấy nước dùng chan bún. Nấm mèo, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch để ráo nước. Cho nấm mèo, nấm hương vào xay nhuyễn.

2

Giò sống ướp cùng chút hạt tiêu cho thơm. Trộn giò sống cùng nấm hương, nấm mèo cho đều rồi viên thành những viên tròn bằng nhau.

3

Giá đỗ, hành, rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước. Khi sườn ninh trên bếp đã mềm, tra thêm nước lọc nếu thấy cạn, sau đó thả những viên mọc vừa nặn vào nồi. Để nồi nước sôi, khi thấy mọc nổi lên thì đun sôi thêm 5 phút nữa để mọc chín kỹ. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thêm hành hoa đã thái nhỏ vào nồi.

4

Nếu phần mọc còn thừa thì có thể chuyển sang chiên vàng đều 2 mặt để thay đổi theo sở thích của mỗi người. Bún trần qua nước sôi để ráo nước. Cho bún vào tô, xếp mọc lên trên, có thể trần qua giá đỗ trước rồi đặt lên trên cùng. Trước khi ăn chan nước dùng nóng hổi cho ngập bát.