Bún bò nấm

Bữa ăn sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất cung cấp năng lượng cho cả ngày. Tuy nhiên các món ăn sáng ở hàng quán luôn làm bạn lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế bạn hãy thường xuyên vào bếp nấu món ăn sáng cho cả gia đình mình nhé, món bún bò này sẽ thêm 1 gợi ý hay ho cho bạn đấy. Nếu mới nhìn qua bạn sẽ thấy món ăn chế biến rất mất thời gian ở khâu hầm thịt bò. Do vậy, bạn có thể hầm thịt bò vào tối ngày hôm trước và để trong tủ lạnh. Sáng ra bạn chỉ việc đun sôi lại và thêm nấm vào rồi thêm bún là bạn đã có một tô bún bò nóng hổi thơm ngon rồi.
4.0
( 34 đánh giá )
Pham Kha

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Thịt bò
400 Gr
Nấm đùi gà
6 Cái
Gừng
4 Lát
Muối
5 Gr
Nước tương
10 ml
Ớt
4 Trái
Bún tươi
180 Gr
Nguyệt quế
2 Lá
Hành lá
4 Cây
Thanh quế
1 Miếng
Đường trắng
40 Gr
Hoa hồi
1 Cái

Hướng Dẫn Thực Hiện

0 phút
1

Thịt bò thái miếng vừa ăn cho vào nồi với hành lá, 2 lát gừng và lượng nước ngập mặt thịt. Đun sôi nồi nước. Nước sôi thì vớt thịt bò ra rửa sạch với nước lạnh.

2

Cho đường vào chảo, đun tan chảy để tạo caramel. Thêm thịt bò vào chảo đường đảo đều. Cho thịt bò vào nồi hầm, thêm nước tương, hành lá, gừng, ớt, quế, hoa hồi và lá nguyệt quế vào. Thêm lượng nước ngập mặt thịt rồi đun trên lửa nhỏ khoảng 60 phút cho thịt chín mềm.

3

Sau khi bò chín mềm thì thêm nấm tươi vào nấu cho nấm chín và thêm ít muối vào là xong.

4

Bún trụng qua nước sôi (Bạn có thể dùng mì khô nhé). Cho bún ra tô, thêm bò hầm nấm lên trên cùng một ít hành lá thái nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.