Bún bò kho

Bạn sẽ có ngay tô bún bò kho đậm đà nước dùng, bò mềm thấm gia vị. Ăn kèm bún hoặc mì sẽ dễ dàng thấm hương vị thơm ngon. Hãy thử trổ tài và thưởng thức cùng gia đình bạn khi có dịp.
4.0
( 120 đánh giá )
Bich Hoac

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Thịt bò
1 Kg
Bún tươi
1 Kg
Hạt thì là
1/4 Muỗng cà phê
Hoa hồi
4 Cái
Thanh quế
2 Miếng
Nguyệt quế
6 Lá
Nước
4 Lít
Hành lá
5 Gr
Hạt tiêu
1/2 Muỗng cà phê
Trần bì
5 Gr
Đường phèn
15 Gr
Đinh hương
10 Cái
Gừng
2 Lát
Củ cải trắng
1/2 Kg
Tỏi
1/2 Củ
Dầu ăn
45 ml
Nước tương
1 Muỗng canh
Muối
1/2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Gia vị khô bạn cho vào túi lưới sau đó cột lại. Làm vậy sau khi nấu xong sẽ dễ dàng gấp bỏ. Bắt nồi to cho 3,8L nước vào nấu cùng với thịt nạt vai bò và 5 lát gừng tươi. Nấu đến khi sôi, nếu có bọt thì vớt bỏ.

2

Làm nóng nồi to khác với 3 muỗng dầu ăn, cho đường phèn vào. Cho thêm đầu hành và tỏi nguyên vào xào sơ. Sau đó vớt bò từ nồi nước ban đầu vào xào cùng. Sau đó thêm gia vị như: nước tương. Xào đến khi bò thấm nước tương và đậm màu.

3

Cho túi gia vị nước dùng gồm 2 thanh quế, 2 hạt đậu khấu (tuỳ chọn), ¼ muỗng canh hạt thì là, 4 hoa hồi, 10 nhánh đinh hương, 1 vỏ quýt khô, 6 lá nguyệt quế khô, ½ muỗng cà phê tiêu hạt, 2 lát gừng vào nồi bò đang kho. Rồi đổ nước luộc bò ban đầu vào để nấu. Cỡ 90 phút. Cuối cùng là cho thêm củ cải trắng đã cắt khúc vào nấu cùng cho mềm. Sau đó mới nêm thêm muối. (Không nên nêm muối quá sớm, vì muối sẽ làm bò bị cứng và dai hơn).

4

Trong lúc nấu nóng nước dùng thì luộc bún hoặc mì tuỳ thích. Sau đó chỉ cần cho bún hoặc mì vào tô và chang nước dùng cùng nguyên liệu vào và thưởng thức cùng với rau cải và hành lá băm. Bạn sẽ có ngay tô bún bò kho đậm đà nước dùng, bò mềm thấm gia vị. Ăn kèm bún hoặc mì sẽ dễ dàng thấm hương vị thơm ngon. Hãy thử trổ tài và thưởng thức cùng gia đình bạn khi có dịp.