Bún bò Huế đậm chất miền Trung

Nếu là một người con được sinh và và lớn lên tại mảnh đất miền Trung này chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với món bún bò Huế. Bún bò có nhiều cách nấu, tùy vào khẩu vị, biến tấu của nhiều người và dần dần trở thành món ăn sáng phổ biến của người Việt. Để nấu bún bò Huế không khó, quan trọng là phần nước dùng. Nguyên liệu đơn giản từ chân giò heo, có thể thêm ít xương ống hoặc không, thêm vài cây sả, củ hành tím là xong rồi. Điều đương nhiên là không thể thiếu được những sợi bún to, mềm, trắng đục, rau sống ăn kèm. Khi ăn cho vài miếng chả lụa, miếng chanh, lát ớt cắt nhỏ là tròn vị.
4.0
( 3 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bắp bò
300 Gr
Bún tươi
2 Kg
Chả lụa
400 Gr
Thịt chân giò heo
500 Gr
Hành tím
2 Củ
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
Rau muống
100 Gr
Ớt
2 Trái
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
Muối
1 Muỗng cà phê
Hành tây
2 Củ
Sả
4 Cây
Chanh
1 Trái
Giá đỗ
100 Gr
Bắp chuối
100 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

55 phút
1

Giò heo chặt miếng to, bắp bò rửa sạch, để ráo. Sau đó, cho cả 2 vào nồi cùng 1.5 lít nước, đun sôi. Khi nước sôi, vớt giò heo và bắp bò ra, để ráo, đổ phần nước đã luộc đi.

2

Bắp chuối bào, rau muống xé sợi, giá đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo qua một bên. Sả đập dập, cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, đập dập.

3

Cho giò heo, bắp bò, sả, hành tím lại vào nồi, đổ 2 lít nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa dần dần, đun liu riu khoảng 30 phút cho bắp bò, chân giò mềm. Khi chân giò, bắp bò mềm thì vớt bắp bò ra để riêng, tiếp tục nấu chân giò.

4

Cho gói gia vị nấu bún bò Huế vào, khuấy đều cho tan hoàn toàn. Tiếp tục cho hành tây cắt khúc vào. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

5

Cắt mỏng bắp bò, chả lụa ra thành miếng vừa ăn. Cho sợi bún vào tô, thêm bắp bò, chả lụa vào, nước dùng. Bún bò này ăn kèm với giá đỗ, bắp chuối, rau muống, rau sống các loại thì đúng vị luôn. Đừng quên thêm vài miếng chanh, lát ớt để tăng thêm gia vị, kích thích vị giác nhé! Sẵn sàng thưởng thức chưa nào.