Bắp bò ngâm mắm chua ngọt

Bắp bò ngâm mắm chua ngọt với những lát thịt dai thơm, chua chua, mặn ngọt hấp dẫn. Có thể ăn kèm với rau sống hay đồ chua đều tuyệt. Món bắp bò ngâm này làm mồi nhấm bia rượu là hết ý nhé! Tranh thủ những ngày cận Tết ngâm ngay vài hũ dùng dần đi nào!
4.0
( 125 đánh giá )
dang hanh

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bắp bò
500 Gr
Gừng
20 Gr
Hoa hồi
3 Cái
Hành tây
1/2 Củ
Nước mắm
100 ml
Sả
3 Cây
Đường trắng
70 Gr
Giấm
100 ml
Tỏi
2 Củ
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
Ớt
6 Trái
Muối
1/2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Thịt bắp bò nogn nên chọn loại lõi rùa (còn gọi là bắp hoa). Bắp bò rửa sạch, lọc bỏ mỡ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát. Cho bắp bò, gừng vào nồi luộc chín trong khoảng 1 giờ với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, sả, hoa hồi. Sau khi bò chín, vớt bò ra để nguội và khô nước.

2

Cho 100ml nước mắm, 70g đường, 100ml giấm, chút nước vào nồi, bắc lên bếp để lửa nhỏ, khuấy vừa tan đường. Tỷ lệ này các bạn có thể gia giảm cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Tắt bếp, để nguội. Xếp bắp bò vào lọ thủy tinh cùng ớt, tỏi chẻ đôi. Sau đó đổ hỗn hợp nước mắm đã để nguội vào sao cho ngập bắp bò. Đậy kín nắp lọ thủy tinh lại. Để vào nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp trong khoảng 3 ngày là có thể dùng.

3

Khi ăn thái bò ngâm thành từng lát mỏng. Bắp bò ngâm mắm chua ngọt với những lát thịt dai thơm, chua chua, mặn ngọt hấp dẫn. Có thể ăn kèm với rau sống hay đồ chua đều tuyệt. Món bắp bò ngâm này làm mồi nhấm bia rượu là hết ý nhé! Tranh thủ những ngày cận Tết ngâm ngay vài hũ dùng dần đi nào!