Bào ngư sốt ớt chua cay

Bào ngư vốn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể cũng như có tính hàn giúp giải nhiệt hiệu quả. Những ngày thời tiết nắng nóng hãy chuẩn bị ngay một dĩa bào ngư sốt ớt chua cay, the the vừa ngon vừa hấp dẫn nha.
4.0
( 162 đánh giá )
Trần Phong

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 1 người
Bào ngư
5 Con
Cải thìa
100 Gr
Ớt
10 Gr
Đường
1 Muỗng cà phê
Nước tương
2 Muỗng canh
Tỏi
2 Tép

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Bào ngư rửa sạch, sau đó dùng bàn chải đánh răng tách lần lượt hai bên mép bào ngư cho long ra khỏi vỏ. Sau đó bạn có thể dùng tách và đẩy chúng ra nhẹ nhàng thế này. Dùng dao tách bào ngư ra khỏi vỏ và chuẩn bị gia vị để tẩm ướp. Bát gia vị gồm có xì dầu, đường, mì chính. Nếu ai thích ăn cay có thể cho thêm ít mù tạt.

2

Sau đó chúng mình dùng tao khía nhỏ các chú bào ngư ra như trong hình và đặt lại vào vị trí từng vỏ một như cũ. Tiếp đến là màn rưới nước có tẩm gia vị lên bề mặt bào ngư để cho ngấm. Trong lúc chờ bào ngư hấp chín, chúng mình xào cải chíp lên để ăn kèm nhé. Chảo nóng sau khi xào cải chíp xong có thể phi thơm tỏi đã đập nhỏ.

3

Tiếp tục đổ vào chảo phi tỏi thơm ớt xay. Nếu bạn nào thích ăn ngọt ngọt có thể nêm nếm một ít đường nữa.

4

Sau khi phi thơm tỏi ớt, chúng ta rải đều lên trên bề mặt bào ngư đã được hấp chín để ăn vậy là xong rồi đó. Món bào ngư sốt ớt chua cay này cực kì ngon và hấp dẫn cho cả nhà đấy. Nhanh thử ngay bạn nhé.