Bánh yến mạch chuối

Bánh chuối yến mạch là loại bánh rất hot trong thực đơn giảm cân cho nữ và những ai quan tâm đến thức ăn tốt cho sức khỏe. Miếng bánh chuối yến mạch thơm ngon giòn xốp mang hương vị rất riêng của loại ngũ cốc này. Thích hợp với thực đơn giảm cân, muốn giữ da giữ dáng nè. Cách làm bánh chuối yến mạch cũng chẳng hề khó nữa, rảnh rỗi làm thử nhé.  
4.0
( 60 đánh giá )
le tuan

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 5 người
Chuối
2 Trái
Yến mạch
660 Gr
Nhục đậu khấu
1/4 Muỗng cà phê
Muối
1 Muỗng cà phê
Bột mì
210 Gr
Bột quế
2 Muỗng cà phê
Bơ lạt
230 Gr
Đường vàng
165 Gr
Tinh chất vani
1 Muỗng cà phê
Đường trắng
200 Gr
Muối nở (Baking soda)
1 Muỗng cà phê
Trứng gà
1 Quả

Hướng Dẫn Thực Hiện

15 phút
1

Bắt đầu làm bánh chuối yến mạch bằng cách trộn đều các nguyên liệu khô: bột mì, yến mạch, bột quế, bột nhục đậu khấu, baking soda, muối trong 1 cái tô riêng. Trộn bơ lạt, đường trắng và đường vàng cho đến khi sánh mịn. Chuối lột vỏ cho vào thố tiếp tục đánh đều với trứng, vani. Sau đó cho phần nguyên liệu khô lúc nãy vào tiếp tục trộn đều.

2

Lót giấy nướng vào khay, dùng muỗng vắt kem múc bột thành những hình đều nhau. Bật lò nướng 180 độ, để sau 15 phút cho lò nóng. Cho bánh vào nướng khoảng 15 phút, hoặc đến khi thấy bánh chuối yến mạch chuyển sang màu nâu là bánh đã chín. Xếp ra khay để nguội.

3

Vậy làm bạn đã hoàn thành món bánh chuối yến mạch giảm cân này rồi. Yêu cầu thành phẩm là bánh chuối yến mạch phải đảm bảo khô hai mặt, tránh bánh bị mềm vì khi bảo quản sẽ đổ mồ hôi và nhanh hỏng nhé. Bánh chuối yến mạch sau khi nướng dùng nóng ngay là ngon nhất, hoặc bạn cũng có thể gói trong bịch giấy để dùng sau, không nên bỏ trong bịch nilon sẽ làm bánh mềm. Có cách làm bánh chuối yến mạch này rồi thực đơn giảm cân sẽ đa dạng hơn nhiều đó.