Bánh trứng yến mạch nướng áp chảo

Bánh trứng yến mạch nướng áp chảo không chỉ là món bánh ăn vặt ngon miệng mà còn mang đến giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể. Bạn có thể tiến hành làm bánh cùng các bé trong dịp cuối tuần nhé!
4.0
( 112 đánh giá )
Nguyen Nhu

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột mì
300 Gr
Trứng gà
1 Quả
Yến mạch
50 Gr
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Bột nở (baking powder)
3 Gr
Sữa tươi không đường
100 ml
Đường trắng
2 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

120 phút
1

Trong thố lớn trộn đều hỗn hợp gồm 300g bột mì, 3g bột nở, 50g bột yến mạch, 1 quả trứng, 2 muỗng canh đường và 100ml sữa tươi không đường. Sau đó dùng tay nhồi cho hỗn hợp thành khối đồng nhất. Nếu bột khô quá thì rưới thêm chút nước nhé! Bọc màng thực phẩm ủ bột khoảng 1 giờ.

2

Bột sau khi sẽ nở nhiều. Đem nhồi sơ khối bột rồi chia nhỏ khoảng 13-14 phần đều nhau. Tiến hành vê tròm rồi bọc màng thực phẩm ủ tiếp khoảng 10 phút.

3

Thoa ít dầu bắp lên chảo chống dính có đáy phẳng và dày. Ấn hơi dẹp các chiếc bánh rồi đặt vào chảo nướng áp chảo ở lửa nhỏ vừa. Khi thấy 2 mặt bánh chuyển màu vàng cam là bánh chín rồi nhé! Nhớ đậy nắp vung để bánh được chín đều.

4

Bạn có thể làm cùng bé ngay tại nhà. Những chiếc bánh trứng yến mạch nướng áp chảo nhỏ xinh xắn và ngon miệng này chắc chắn bé nhà bạn sẽ thấy thích thú cho xem.