Bánh trung thu rau câu trà sữa trân châu

Bạn thích trà sữa trân châu, bạn thích không khí đầm ấm của đêm trung thu. Hãy cùng "pha trộn" sở thích của bạn với món bánh trung thu trà sữa trân châu siêu ngon, siêu độc đáo này nha.
5.0
( 121 đánh giá )
Hoàng Trà

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người

Trà đen 25 Gr

Hạt trân châu 10 Gr

Bột trà sữa 100 Gr

Bột rau câu dẻo 4 Gr

Đường 75 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

50 phút
1

Nấu sôi 250ml nước rồi ủ cùng 25gr trà đen trong 30 phút. Sau 30 phút, lược bỏ xác trà rồi thêm nước sao cho đủ 375ml nước cốt hồng trà.

2

Cho nước cốt trà vào nồi, đun sôi trở lại. Trộn đều 4gr bột rau câu dẻo với 70gr đường rồi cho vào hỗn hợp nước cốt trà đang sôi, khuấy đều và riu nhỏ lửa trong 5 phút để bột rau câu nở đều. Khi bột rau câu đã nở (không còn vón cục) thì một lớp mỏng hồng trà vào khuôn.

3

Trong khi đợi lớp hồng trà đông lại thì mình sẽ đi luộc trân châu các bạn nha. Cho trân châu vào nồi nước sôi, luộc đến khi trân châu chín mềm thì vớt ra ngâm vào nước đá lạnh.

4

Lớp hồng trà khi này cũng đã đông lại, dùng tăm xăm nhẹ mặt thạch hồng trà rồi thêm trân châu vào giữa khuôn, dàn mỏng đều.

5

Thêm 100gr bột trà sữa vào nồi thạch hồng trà đang sôi, khuấy đều đến khi bột trà sữa tan hết thì thêm vào khuôn rau câu cho đầy. Đợi bánh rau câu trà sữa trâu châu se mặt thì nhẹ nhàng cho vào tủ giữ lạnh 2 giờ.

6

Sau 2 giờ, bánh đã đông lại, vậy là đã có bánh trung thu cho tín đồ trà sữa rồi đó. Hãy vào bếp và làm theo công thức của mình để có những chiếc bánh thơm ngon dành tặng cho người thân yêu mùa trung thu này nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN