Bánh trung thu khoai lang dẻo

Tết Trung thu đang tới gần, các chị em đều bận rộn để chuẩn bị các nguyên liệu làm món bánh nướng cũng như bánh dẻo. Nếu như gia đình bạn không có một chiếc lò nướng để làm bánh thì bạn hoàn toàn có thể làm những chiếc bánh dẻo khoai lang thanh mát với công thức trên đây.
4.0
( 56 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Bột nếp
50 Gr
Bột gạo
50 Gr
Khoai lang
300 Gr
Bột mì
0 Gr
Bột bắp
25 Gr
Sữa tươi
225 ml
Sữa đặc
30 Gr
Mỡ heo
35 Gr
Đường trắng
50 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Khoai lang hấp chín bóc bỏ vỏ rồi nghiền mịn. Cho bột gạo nếp, gạo tẻ, tinh bột ngô, bột mì, sữa tươi, sữa đặc, mỡ và đường vào khay trộn đều rồi bọc kín khay lại. Hấp trong nồi khoảng 25 phút. Lấy khay bột ra để nguội rồi lấy bột ra nhào thành khối đồng nhất.

2

Bạn lấy một phần nhỏ bột đã nhào và khoai lang đã nghiền. Kết hợp bột gạo đã nhào với khoai lang để tạo thành khối bột màu tím nhạt để trang trí (Tỉ lệ bột và khoai là 2:1).

3

Bạn chia bột thành từng viên tròn nhỏ khoảng 15g và chia phần khoai lang tím đã nghiền thành từng viên nhỏ khoảng 35g. Dùng cán cán từng viên bột thành tấm mỏng, cho phần nhân khoai lang tím vào bọc kín. Sau đó bạn cho từng viên bánh vào ngăn mát tủ lạnh cho bánh cứng lại một chút để dễ tạo hình.

4

Bạn dùng khối bột màu tím ở bước 2 cho vào khuôn ép trước sau đó cho viên bột đã bọc khoai vào khuôn ép.

5

Ép bánh ra khỏi khuôn là xong. Tết Trung thu đang tới gần, các chị em đều bận rộn để chuẩn bị các nguyên liệu làm món bánh nướng cũng như bánh dẻo.