Bánh trung thu cam vani nhân sữa chua

Nếu nhà bạn không có lò nướng nhưng bạn vẫn muốn tự tay làm bánh trung thu cho gia đình thì hãy thử ngay công thức sau đây của Bếp Cười. Đó là bánh trung thu cam vani nhân sữa chua, phần vỏ bánh được làm từ bột rau câu có vị cam, phần nhân bánh là sữa chua dẻo lạ miệng, đặc biệt, công thức sử dụng bột vani làm tăng hương thơm của bánh rất hấp dẫn.
4.0
( 116 đánh giá )
Leo Leo

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Nước cốt cam 600 ml

Vani 2 Ống

Đường trắng 160 Gr

Gelatine 5 Gr

Nước 420 ml

Bột rau câu dẻo 8 Gr

Sữa đặc 25 Gr

Sữa chua 200 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

90 phút
1

Ngâm nở 5gr gelatine với 20ml nước đá lạnh trong 15 phút. Sau đó quay chảy gelatine trong lò vi sóng 30 giây hoặc đun cách thủy. Cho 200gr sữa chua vào tô, tiếp theo đổ gelatine đã đun chảy, thêm 25gr sữa đặc, 1 ống bột vani. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.

2

Múc hỗn hợp sữa chua vào các khuôn sứ (khuôn ramekin). Sau đó cho các khuôn sữa chua vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng để sữa chua đông lại.

3

Cho vào nồi 400ml nước, 160gr đường trắng, 8gr bột rau câu dẻo, 600ml nước cam. Dùng muỗng khuấy đều để bột rau câu hòa quyện vào hỗn hợp. Đun ở lửa vừa và khuấy liên tục để rau câu không bị cháy dính dưới nồi. Khi hỗn hợp sôi thì vớt bọt, tắt bếp. Cho vào 1 ống bột vani và khuấy đều tay.

4

Múc hỗn hợp nước rau câu cam vani vào 1/3 hoặc 1/2 khuôn, cho khuôn vào tủ lạnh 10-15 phút. Sau khi mặt rau câu hơi đông lại, cho nhân sữa chua dẻo vào khuôn. Đổ tiếp phần nước rau câu đến đầy khuôn. Cho vào ngăn mát ít nhất 1 tiếng để bánh đông cứng hoàn toàn.

5

Chỉ vài bước đơn giản đã có ngay những chiếc bánh trung thu xinh xắn, mát lạnh. Nếu bạn muốn thêm sự lựa chọn cho mùa trung thu ngoài bánh nướng truyền thống hay đơn giản nhà bạn chưa có lò nướng, hãy thử ngay với gợi ý bánh trung thu rau câu của Cooky nhé, phần vỏ bánh có vị cam chua nhẹ, thêm phần nhân sữa chua dẻo thơm ngon lạ miệng. Đặc biệt, bột vani làm tăng hương thơm cho bánh rất hấp dẫn và hợp vị, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ yêu thích bánh trung thu cam vani nhân sữa chua.