Bánh tráng sa tế tỏi

Bánh sa tế tỏi với vị giòn giòn beo béo của tỏi phi hòa với vị cay cay cay của ớt sẽ khiến bạn nghiện ngay lần đầu thưởng thức. Món này để nhâm nhi xem phim cuối tuần thì thật là thích phải không nào? Hãy lưu lại công thức này ngay cho mình bạn nhé!
4.0
( 113 đánh giá )
Lộc An

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Bánh tráng
200 Gr
Tỏi
6 Củ
Dầu ăn
1 Chén
Muối tôm
1 Muỗng canh
Ớt
8 Trái

Hướng Dẫn Thực Hiện

15 phút
1

Chuẩn bị ớt và tỏi. 8 đến 10 trái ớt hiểm cắt bỏ đầu và tỏi bóc vỏ để thành từng tép riêng biệt. Bắt một chảo nóng lên cho tỏi rang sơ đảo đều trong vòng 2 phút thì tắt bếp.

2

Cho ớt vừa bỏ đầu vào máy xay rồi xay nhuyễn, chờ tỏi nguội bớt. Chuẩn bị một chén sạch và bóc sạch vỏ từng tép tỏi, rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

3

Khi tỏi đã xay nhuyễn bắt một chảo nóng với một chén dầu, cho tỏi vào chảo dầu phi vàng cho vàng đều rồi chuẩn bị vợt vớt tỏi ra để ráo dầu. Tiếp tục dùng dầu vừa phi tỏi để làm ớt sate. Cho vào 3 muỗng canh dầu và ớt vừa mới xay nhuyễn đảo đều đến khi ớt hơi chuyển màu thì tắt bếp.

4

200 gram bánh tráng cắt nhuyễn thành từng ô vuông cho vào tô sạch. Tiếp tục cho vào 2 muỗng canh dầu vừa phi tỏi, chén tỏi phi vừa phi được, 2 muỗng cà phê ớt sate, 1 muỗng canh đầy muối tôm, rồi trộn đều tay cho các gia vị thấm đều.

5

Cuối cùng là bày ra dĩa là bạn có thể dùng ngay món bánh tráng sa tế tỏi thơm ngon này rồi. Cuối tuần vừa xem phim vừa nhâm nhi bánh tráng với một ly coca thì thật tuyệt phải không nào.