Bánh tiramisu tình nhân

Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng vị cà phê rất nổi tiếng của nước Ý. Bánh bao gồm các lớp bánh quy Savoiardi, nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông, thêm một ít bột cacao. Điều đặc biệt của Tiramisu là có thể kết hợp nhiều nguyên liệu để tạo nên nhiều hương vị cho bánh.
5.0
( 18 đánh giá )
Đoàn Dung

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Lòng đỏ trứng gà
4 Cái
Đường trắng
4 Muỗng cà phê
Kem whipping
240 ml
Phô mai
230 Gr
Rượu Kahlua
1 Muỗng canh
Bánh lady finger
48 Cái
Bột cacao
3 Muỗng cà phê
Cà phê đen
2 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

60 phút
1

Đầu tiên pha cà phê bột vơi 240 ml nước sôi. Hoà tan và để cà phê nguội. Sau đó cho rượu vào (nếu dùng) và khuấy đều. Cho kem tươi vào âu nhôm sạch, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi thấy kem nổi bọt li ti thì cho đường vào đánh chung. Tiếp tục đánh ở tốc độ cao đến khi kem bông cứng. Cho âu kem đã đánh vào tủ lạnh trong thời gian chuẩn bị các nguyên liệu khác.

2

Tiếp theo cho phô mai Mascarpone ra chiếc bát lớn và để qua một bên. Đun sôi sẵn một ít nước nóng trong nồi. Cho lòng đỏ trứng và đường vào 1 thau nhôm/inox sạch, đánh tan lòng đỏ trứng và đường.

3

Khi nước đã sôi thì hạ lửa nhỏ và cho âu nhôm lên nồi nước sôi để đun cách thuỷ, các bạn vừa đun vừa dùng lồng phối khuấy liên tục cho đến khi trứng chuyển màu nhạt hơn và bắt đầu hơi đặc lại là được (tầm 2 phút).

4

Cho hỗn hợp trứng vừa đun vào bát phô mai Mascarpone đã để sẵn. Dùng thìa gỗ hoặc spatula trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hoà quyện. Hỗn hợp sau khi trộn có màu vàng nhạt và mịn mượt. Cho phần kem tươi đã đánh bông vào bát phô mai Mascarpone vừa trộn. Dùng thìa gỗ hoặc spatula trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp mịn màng.

5

Nếu có miếng kiếng thì các bạn bọc tròn bên trong khuôn và xếp một lớp bánh sampanh dựng đứng quanh thành khuôn. Lưu ý rằng lớp bánh này không nhúng caffe

6

Lấy từng chiếc bánh sampanh (bánh Lady Fingers) nhúng nhẹ 2 mặt chiếc bánh vào hỗn hợp cà phê sau đó lót vào kín đáy khuôn.

7

Chia phân nữa hỗn hợp phô mai Mascarpone vào khuôn và dàn đều lên khắp mặt bánh sampanh. Rây ít bột ca cao phủ đầy mặt phô mai. Sau đó các bạn lại nhúng bánh và xếp tiếp thêm 1 lớp lên mặt phô mai như vừa thực hiện.

8

Tiếp tục rắc bột cacao lên mặt bánh, lấy 1 khuôn hình trái tim để ở giữa để tạo hình cho bánh rồi cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm rồi dùng.