Bánh tart cà chua thịt xông khói

Nếu đã ngấy các loại bánh kem, bánh ngọt, thử làm bánh tart cà chua thịt xông khói ăn vừa no lại bổ dưỡng đủ chất. Cách làm rất đơn giản, cùng bắt tay vào làm món bánh tart cà chua thịt xông khói thôi nào!
4.0
( 126 đánh giá )
Đặng Kim Anh

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 1 người
Bột mì
120 Gr
Thịt xông khói
4 Lát
Trứng gà
1 Quả
Đường trắng
20 Gr
Muối
1/4 Muỗng cà phê
Bơ lạt
60 Gr
Cà chua
2 Trái
Phô mai
30 Gr
Hạt bí
10 Gr
Tiêu
3 Gr
Phô mai
60 Gr
Sữa tươi
40 ml
Lá hương thảo
2 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

0 phút
1

Chuẩn bị nguyên liệu. Bột đa dụng lọc qua rây 2-3 lần. Nếu không có khuôn bánh tart chống dính, có thể thoa một lớp dầu vào khuôn bánh. Bơ không cần để mềm, lấy bơ từ tủ lạnh ra rồi cắt thành những miếng nhỏ, trộn đều với bột.

2

Dùng tay nhào bột nhuyễn, viên thành hình tròn. Thêm muối, đường và lòng đỏ trứng, nhào tiếp cho nhuyễn rồi nặn thành hình như hình. Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột cho kín, để vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng. Sau 1 giờ, lấy bột ra, dùng gậy cán bột cán thành hình tròn dẹt, dùng khuôn tròn tạo bánh.

3

Dùng dĩa hoặc tăm nhọn chọc những lỗ nhỏ trên bánh tart, để vào tủ lạnh. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190°C. Sau khi lò đã nóng, bỏ bánh vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 180°C trong 15-20 phút.

4

Hâm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190°C. Trong lúc chờ, chuẩn bị nguyên liệu làm nhân tart. Bơ và thịt xông khói thái nhỏ. Đổ bơ đã thái nhỏ vào bát, thêm sữa tươi, rồi bỏ vào lò vi sóng quay 3 phút cho mềm, khi lấy ra tiếp tục đánh đều cho bơ tan hết.

5

Thêm lòng trắng trứng, đánh đều. Đổ hỗn hợp này lên bánh tart đã nướng chín lúc nãy. Rắc lên trên bánh cà chua, thịt xông khói, hạt bí đã chín, một ít lá hương thảo và hạt tiêu lên. Đặt bánh vào lò nướng đã hâm nóng sẵn, nướng khoảng 25-30 phút. Đến khi phần phô mai đông lại, cà chua hơi hơi xém vàng là được. Khi lấy bánh đã chín ra, ngay lập tức rắc lên một ít phô mai parmesan tart cheese đã xắt nhỏ rồi thưởng thức.

6

Nếu đã ngấy các loại bánh kem, bánh ngọt, thử làm bánh tart cà chua thịt xông khói ăn vừa no lại bổ dưỡng đủ chất.