Bánh quy vị quế nhân mứt quả

Bánh quy vị quế nhân mứt quả với những chiếc bánh quy được tạo thành những hình thù bắt mắt, nước chín giòn tan, quyện cùng nhân mứt trái cây ưa thích chua chua, ngọt ngọt cực thích miệng.
4.0
( 197 đánh giá )
The Minh

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 5 người
Bơ lạt
250 Gr
Bột mì
450 Gr
Trứng gà
2 Quả
Tinh chất vani
1 Muỗng cà phê
Muối
1/2 Muỗng cà phê
Đường bột
150 Gr
Bột hạnh nhân
150 Gr
Bột quế
2 Muỗng cà phê
Vỏ chanh
1/2 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

55 phút
1

Cho 250g bơ lạt, 150g đường bột, 1/2 muỗng cà phê muối vào tô trộn, dùng máy đánh tốc độ cao đến khi hỗn hợp nhạt màu (khoảng 3-5 phút). Cho từng quả trứng vào, dùng máy đánh vừa quện. Cho vani nước vào, đánh cho quện đều. Trộn chung 150g bột hạnh nhân, 450g bột mì, bột quế, vỏ chanh vàng mài nhuyễn. Sau đó cho vào hỗn hợp bơ, đánh máy tốc độ thấp cho hỗn hợp bột quện vào với nhau.

2

Cho khối bột ra mặt phẳng, cán bột mỏng đều 3mm. Dùng các khuôn cắt cookies để cắt tạo hình. Bạn cần cắt số lượng các miếng bánh có hình giống nhau bằng nhau, sau đó lấy 1 nửa số miếng làm miếng bánh ở dưới, và 1 nửa số miếng sẽ “đục” thêm 1 lỗ ở giữa với các khuôn cắt nhỏ hơn và đặt lên trên miếng bột kia. Cho bánh vào ngăn đông 1-2 phút là lấy ra, khi đó có thể dễ dàng nhấc được các miếng bánh lên khỏi bột.

3

Bật lò nướng ở 180 độ C. Đặt các miếng bánh lên khay nướng có lót giấy nướng bánh. Lúc này bạn sẽ cho nhân mứt trái cây vào phần “lỗ” của mỗi chiếc bánh quy. Đặt khay bánh vào vị trí chính giữa lò. (hoặc vị trí thấp hơn một chút). Nướng bánh khoảng 20 phút, đến khi bạn thấy bề mặt bánh chuyển màu nâu nhạt là được.

4

Bánh nướng chín lấy ra để nguội rồi đem bảo quả kín trong hũ, đặt nơi thoáng mát có thể dùng dần trong thời gian dài. Bánh quy vị quế nhân mứt quả là món ăn vặt giòn tan, có vị ngọt béo, thơm ngon, dùng đãi khách đến chơi nhà rất tuyệt.