Bánh pizza cuộn

Bạn đã quá quen với những chiếc pizza tròn truyền thống, giờ là lúc có những trải nghiệm mới mẻ với chiếc pizza cuộn đẹp mắt và không kém phần thơm ngon!
4.0
( 41 đánh giá )
Ngọc Lê

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Men nở
20 Gr
Bột mì
250 Gr
Thịt xông khói
8 Lát
Xúc xích
8 Miếng
Xúc xích
100 Gr
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
Dầu olive
2 Muỗng canh
Phô mai
10 Miếng
Lá oregano xay
1 Muỗng cà phê
Muối
1 Muỗng cà phê
Húng tây
10 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Trộn men nở với 250ml nước ấm, khuấy đều rồi để yên đến khi men nổi. Trộn bột với muối. Sau đó đổ hỗn hợp men và 1 muỗng canh dầu ôliu vào bột, trộn đều. Nhào bột bằng tay hoặc máy đến khi bột mịn và không dính tay thì ngừng.

2

Phết một lớp đầu ăn xuống đáy bát thủy tinh hoặc khuôn lớn, để bột vào rồi phủ màng lông hoặc khăn ẩm lên, ủ đến khi bột nở gấp đôi là được.

3

Lấy bột ra, đập cho xẹp bớt khí rồi cán mỏng. Để chống dính, phủ lên mặt phẳng và chày một lớp bột áo. Cán bột thành hình chữ nhật rồi đặt lên khay nướng đã lót giấy nến. Xếp xen kẽ các lát thịt xông khói, 2 loại xúc xích theo ý thích.

4

Xếp các lát phô mai lên trên thịt và xúc xích, trên cùng là lá húng quế. Dùng mũi dao rạch lớp bột 2 bên sườn bánh thành từng dải chéo hình xương cá rộng chừng 3cm.

5

Gấp các dải bột phủ lên trên lớp nhân. Ở 2 đầu bánh, gập dải bột ở đáy lên như trong hình rồi mới tiếp tục xếp xen kẽ 2 dải bột cuối cùng.

6

Phết dầu ôliu lên mặt bánh, rắc lá oregano xay. Nướng bánh 15-20 phút ở 200 độ C đến khi bánh chín vàng là được.

7

Khi ăn, cắt lát ăn kèm tương cà, tương ớt. Sự khác biệt là ở sự khéo léo cuốn bánh của mỗi người đấy nhé!