Bánh phô mai trái tim

Cách làm BÁNH PHÔ MAI TRÁI TIM cho bà nội trợ

Bánh phô mai hình trái tim sẽ là món quà thay lời bạn gửi đến người ấy tình cảm chân thành nhất. Cách làm bánh mì phô mai không khó đúng không, với cách làm tương tự bạn có thể thay đổi hình trái tim thành các hình đẹp mắt khác để chiếc bánh thêm đẹp mắt.

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Bột nở (baking powder)
5 Gr
Bột mì
450 Gr
Bơ lạt
45 Gr
Sữa tươi
150 ml
Trứng gà
1 Quả
Muối
5 Gr
Nước cốt chanh
1 Muỗng canh
Phô mai
100 Gr
Kem whipping
100 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

120 phút
 • 1

  Trộn các nguyên liệu để làm bánh phô mai trái tim lại với nhau: bột mì, bột nở, muối và 50g phô mai parmesan. Sau đó cho lần lượt sữa, bơ đun chảy, trứng và kem chua (kem whipping trộn đều với nước cốt chanh) vào rồi đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp làm bánh quyện đều.

  Bánh phô mai trái tim
 • 2

  Lấy một phần bột đã trộn ra một chén, cho một vài giọt phẩm màu vào rồi khuấy đến khi phần bột chuyển thành màu hồng hoàn toàn. Chia bột thành từng phần nhỏ vào khuôn hình tim.

  Bánh phô mai trái tim
 • 3

  Đem nướng trong lò ở 170 độ C trong 10 phút, sau đó gỡ bột ra và dùng dao cắt bằng phẳng phần bột bị nở nhô cao lên.

  Bánh phô mai trái tim
 • 4

  Dùng bơ hoặc dầu ăn bôi xung quanh thành khuôn để chống dính và lót một ít phô mai đã bào sẵn dưới đáy khuôn. Chia bột thành 2 phần: đổ một nửa vào khay, sau đó xếp từng hình trái tim thẳng đứng dọc theo chiều dài khuôn bánh.

  Bánh phô mai trái tim Bánh phô mai trái tim
 • 5

  Cho hết phần bột còn lại vào khuôn sao cho phủ kín hết chỗ bánh mì hình tim. Rắc tiếp phô mai lên trên cùng, sau đó đem nướng bánh trong 45-50 phút.

  Bánh phô mai trái tim
 • 6

  Khi bánh đã chín, để nguội hoàn toàn trước khi gỡ ra. Vậy là chiếc bánh phô mai hình trái tim đã hoàn thiện xong rồi đó.

  Bánh phô mai trái tim Bánh phô mai trái tim Bánh phô mai trái tim
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow