Bánh nhân cốm dừa

Cách làm BÁNH NHÂN CỐM DỪA chuẩn nhà hàng

Bánh nhân cốm dừa được làm từ cốm, dừa nạo,.. Chiếc bánh dẻo quen thuộc mùa Trung Thu được biến tấu với nhân hương cốm đặc trưng của hương vị Hà Thành.

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Đường trắng
2 Kg
Nước cốt chanh
2 Muỗng cà phê
Dừa nạo
40 Gr
Bột bánh dẻo
700 Gr
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Cốm
200 Gr
Nước hoa bưởi
1/4 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

75 phút
 • 1

  Nấu nước đường để làm bánh dẻo: cho 1kg đường trắng, 1.3 lít nước vào nồi, dùng môi khuấy đều để đường tan, bắc nồi lên bếp, đun lửa nhỏ để nước đường sôi. Thì cho tiếp nước cốt chanh vào, để nước đường sôi lại thì tắt bếp, để nguội, cất vào lọ sạch, ngày hôm sau có thể dùng được.

  Bánh nhân cốm dừa
 • 2

  Làm nhân cốm dẻo: cốm khô nhặt bỏ những hạt hỏng, cho vào rổ, đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước. Nếu dùng cốm tươi chỉ nhặt bỏ những hạt hỏng, và chỉ đãi qua một lần nước, không đãi nhiều lần sẽ làm nhân cốm bị ướt, để lên rổ cho thật ráo nước.

  Bánh nhân cốm dừa
 • 3

  Cốm sau khi để ráo nước và sẽ mềm ra thì cho vào chảo, thêm 80g đường trắng, dùng thìa gỗ đảo đều để hạt cốm mềm, mịn và tan ra.

  Bánh nhân cốm dừa
 • 4

  Xào nhân cốm ở lửa nhỏ khoảng từ 7 đến 10 phút, vừa xào vừa dùng thìa gỗ đánh tơi để phần hạt cốm tơi ra, và đường tan hoàn toàn thì cho tiếp dừa nạo vào, đảo đều, tắt bếp. Hỗn hợp nhân cốm dừa lúc này ấn nhẹ tay vào sẽ dính tay và hơi ướt. Sau đó để từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ, hỗn hợp cốm khi nguội sẽ khô ráo hơn.

  Bánh nhân cốm dừa
 • 5

  Làm vỏ bánh dẻo: cho 500g bột bánh dẻo, dầu ăn, nước hoa bưởi vào âu sạch, châm từ từ nước đường đã nấu ở bước 1 vào âu, vừa châm vừa dùng thìa gỗ khuấy nhanh tay để bột ngấm với nước đường và không bị vón cục. Nếu bị vón cục, dùng thìa gỗ đánh cho tan. Hỗn hợp bột lúc này sẽ bắt đầu sền sệt, dẻo quánh và rất dính thì dừng.

  Bánh nhân cốm dừa
 • 6

  Cho hỗn hợp bột bánh dẻo ở bước 6 ra mâm sạch đã phủ bột áo, dùng tay nhồi đều đến khi bột đứng và vẫn còn rít tay thì ngưng.

  Bánh nhân cốm dừa
 • 7

  Khối lượng của bánh dẻo thì vỏ bánh gấp đôi khối lượng nhân, dùng khuôn 200g thì liều lượng vỏ bánh là 134-135g còn nhân là 66- 67g. Cân chia phần vỏ bánh và phần nhân, lấy một phần vỏ bánh dẻo ấn dẹp ra, cho viên nhân cốm vào giữa, vo tròn lại cho kín.

  Bánh nhân cốm dừa
 • 8

  Cho viên bột bánh dẻo đã bọc nhân cho vào khuôn, dùng bàn tay ấn dẹp viên bột vào khuôn, và dùng các ngón tay miết đều các góc cạnh của khuôn để vỏ bánh được sắc nét.

  Bánh nhân cốm dừa
 • 9

  Tiếp tục làm cho hết phần vỏ bánh và phần nhân, lấy bánh ra khỏi khuôn, để ngày hôm sau là dùng được.

  Bánh nhân cốm dừa Bánh nhân cốm dừa
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow