Bánh nhân cốm dừa được làm từ cốm, dừa nạo,.. Chiếc bánh dẻo quen thuộc mùa Trung Thu được biến tấu với nhân hương cốm đặc trưng của hương vị Hà Thành.
Xào nhân cốm ở lửa nhỏ khoảng từ 7 đến 10 phút, vừa xào vừa dùng thìa gỗ đánh tơi để phần hạt cốm tơi ra, và đường tan hoàn toàn thì cho tiếp dừa nạo vào, đảo đều, tắt bếp. Hỗn hợp nhân cốm dừa lúc này ấn nhẹ tay vào sẽ dính tay và hơi ướt. Sau đó để từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ, hỗn hợp cốm khi nguội sẽ khô ráo hơn.
Làm vỏ bánh dẻo: cho 500g bột bánh dẻo, dầu ăn, nước hoa bưởi vào âu sạch, châm từ từ nước đường đã nấu ở bước 1 vào âu, vừa châm vừa dùng thìa gỗ khuấy nhanh tay để bột ngấm với nước đường và không bị vón cục. Nếu bị vón cục, dùng thìa gỗ đánh cho tan. Hỗn hợp bột lúc này sẽ bắt đầu sền sệt, dẻo quánh và rất dính thì dừng.
5 bạn thích
5 bạn thích
5 bạn thích
5 bạn thích
5 bạn thích
5 bạn thích