Bánh nếp khoai lang nhân mè đường nâu

Bánh nếp khoai lang nhân mè đường nâu là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Để làm món bánh nếp khoai lang ngon lạ miệng có lớp vỏ ngoài giòn bùi, nhân mè đường nâu béo thơm thì cũng không khó lắm, đòi hỏi cách bạn chỉ cần chăm chú một chút là thành công đã trong tầm tay rồi đấy.
4.0
( 128 đánh giá )
Nghiem My Xuan

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Đường nâu
30 Gr
Bột nếp
150 Gr
Khoai lang
200 Gr
Mè đen
15 Gr
Dầu ăn
40 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

50 phút
1

Rửa sạch khoai lang, cho vào nồi luộc chín khoảng 20-30 phút. Sau đó đợi khoai lang hơi nguội thì tiến hành bóc sạch vỏ khoai lang, cho vào tô, dùng nĩa nghiền nhuyễn mịn. Cho 200g khoai lang nghiền vào thố nhồi bột, thêm 150g bột nếp, khởi động máy nhồi bột thành khối đồng nhất.

2

Làm nhân mè cho bánh khoai lang chiên: Lấy khoảng 30g đường nâu xay nhuyễn với 15g bột nếp rang rồi trộn với 15g mè đen (đã rang thơm). Chia khối bột nếp khoai lang thành những phần nhỏ khoảng 40g, vê tròn.

3

Ấn dẹp tạo một khoảng không gian trống ở giữ viên bột, cho ít nhân mè đường nâu vào, bọc kín lại, vê tròn.

4

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo chống dính, đặt các viên bánh nếp khoang lang chiên ở lửa nhỏ vừa. Trong lúc làm bánh chiên, dùng muỗng ấn cho bánh nếp khoai lang hơi dẹp để bánh chiên chín đều 2 mặt nhé. Khi bánh chiên chín vàng thơm thì vớt ra để riêng.

5

Bánh nếp khoai lang nhân mè đường nâu có lớp vỏ ngoài giòn béo, bùi bùi, bao lấy nhân mè đen đường nâu béo ngọt, thơm lừng thật hấp dẫn. Thích hợp dùng làm món ăn vặt nhâm nhi cực thích thú cho các bé bi nhà bạn đấy.