Bánh nếp khoai lang chiên

Những chiếc bánh nếp dẻo thơm, màu sắc hấp dẫn, ăn vào bữa xế chiều thì còn gì tuyệt vời hơn! Bánh dẻo ngọt nên rất hợp để thưởng thức cùng 1 chén trà xanh, ngồi nhâm nhi bên cạnh bạn bè hay gia đình, thực sự là một ý tưởng hay phải không?
4.0
( 144 đánh giá )
Cloudy Smiley

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Khoai lang
2 Củ
Bột nếp
200 Gr
Đường trắng
400 Gr
Mè trắng
15 Gr
Mè đen
15 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Khoai lang vàng và khoai lang tím gọt vỏ, cắt nhỏ, đem hấp chín. 2 loại khoai sau khi hấp chín thì để ra 2 tô riêng, sau đó tán nhuyễn từng loại.

2

Trộn vào mỗi bát khoai 100gr bột nếp và 200gr đường, nhào bột thật đều cho bột mịn, tạo thành 1 khối như hình là được.

3

Chia đôi phần bột khoai tím ra làm 2 phần. Phần bột khoai vàng cũng chia làm 2 phần. Một nửa số khoai tím và khoai vàng bạn vo viên tròn nhỏ để làm nhân.

4

2 phần khoai tím và khoai vàng còn lại, bạn lấy từng ít lên tay, vo tròn, ấn dẹt rồi cho nhân bánh khác màu vào, túm mí, vo tròn, rồi lại ấn hơi dẹt. Cụ thể: bánh vỏ vàng thì chọn nhân tím và bánh vỏ tím thì chọn nhân vàng.

5

Bánh sau khi nặn xong, bạn rắc mè trắng và đen lên trên bề mặt để tạo điểm nhấn cho bánh. Mè trắng dành cho bánh màu tím. Mè đen dành cho bánh màu vàng. Chuẩn bị chảo lớn, cho ít dầu vào chảo (không cần cho quá nhiều), rán bánh đến khi chín đều 2 mặt là được.

6

Bánh chín bạn cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để nguội 1 chút rồi thưởng thức nhé! Bánh dẻo ngọt nên rất hợp để thưởng thức cùng 1 chén trà xanh, ngồi nhâm nhi bên cạnh bạn bè hay gia đình, thực sự là một ý tưởng hay phải không?