Bánh nếp chiên ngào đường

Có nhiều loại bánh nếp ngon lành được nhiều người ưa thích. Trong đó bánh nếp chiên ngào đường với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, có thể dễ dàng thành công ngay từ lần làm bánh đầu tiên đấy nhé! Hãy tham khảo cách làm bánh nếp chiên ngào đường thơm ngon, đơn giản tại nhà mà mình đã chia sẽ sau đây. Chắc chắn sẽ có được món bánh ngọt cho bạn ăn chơi thỏa thích luôn đấy! Những chiếc bánh nếp chiên giòn bên ngoài, dẻo dai bên trong, quyện với nước đường ngọt lịm, cùng ít mè trắng thơm hấp dẫn.
4.0
( 97 đánh giá )
Nguyen Cuong

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Mè trắng
2 Gr
Bột nếp
100 Gr
Rượu vang
15 ml
Đường nâu
10 Gr
Nước nóng
83 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

55 phút
1

Rây 100g bột nếp vào tô lớn, rưới từ từ 83ml nước nóng vào khuấy đều rồi dùng tay nhồi bột thành khối đồng nhất.

2

Chia khối bột thành những phần nhỏ đều nhau, có kích thước khoảng ngón cái, vê tròn rồi ấn hơi dẹp.

3

Đổ 100ml dầu ăn vào chảo chống dính đáy dày (không cần quá nhiều dầu), đun lửa vừa và nhỏ cho dầu nóng. Thả các viên bánh nếp vào chiên cho đến khi hai mặt bánh nếp vàng giòn như ý nhé!

4

Rót dầu ăn ra khỏi chảo chiên bánh nếp đều nhiều, đổ tiếp vào 15ml rượu vang, ít nước lọc sao cho ngập 1/3 các viên bánh nhé! Đun lửa lớn cho nước sôi và cạn bớt thì cho tiếp 10g đường nâu vào. Tiếp tục đun cho hỗn hợp nước đường sệt lại và bám đều lên các viên bánh nếp là được.

5

Bày trí bánh nếp chiên ngào đường ra đĩa cho đẹp mắt, có thể rắc thêm ít mè trắng rang chín thơm ngon lên trên là có thể dùng nhé! Những viên bánh nếp chiên có lớp vỏ hơi giòn bên ngoài, dẻo dai bên trong, áo đều một lớp đường nâu ngọt dịu rất hấp dẫn.