Bánh mì xoắn ốc tím lịm

Vì là một loại bánh mì mềm nên bánh mì xoắn ốc khoai lang tím không yêu cầu phải nhồi bột quá bài bản nên làm rất nhanh và đơn giản. Ấn tượng đầu tiên là món bánh trông cực kì bắt mắt với lớp vỏ bánh vàng ruộm, điểm xuyết cùng lớp mè trắng rắc đều vừa đẹp vừa thơm. Mặc dù thế nhưng hương vị mềm ngon của bánh, khi ăn có phần nhân khoai ngọt ngọt tràn ra mới là điểm hấp dẫn hơn cả!
4.0
( 32 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Bột mì 300 Gr

Khoai lang 300 Gr

Nước 120 ml

Muối 3 Gr

Mè trắng 2 Muỗng canh

Bơ lạt 30 Gr

Đường trắng 70 Gr

Kem whipping 0 Gr

Trứng gà 1 Quả

Men nở 4 Gr

Sữa bột 8 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

70 phút
1

Khoai lang tím sau khi hấp chín, nghiền mịn thì trộn đều với đường.

2

Cho tất cả các nguyên liệu phần bánh (trừ bơ) vào âu rồi dùng tay nhào cho đến khi bột không còn dính vào tay thì thêm bơ vào, tiếp tục nhào bột đến khi bột đàn hồi, dẻo dai là được. Lúc này, bạn vo tròn viên bột đặt vào âu sau đó lấy khăn ẩm phủ lên, để bột nghỉ cho đến khi nở gấp đôi.

3

Chia bột làm 10 phần bằng nhau, vo tròn rồi tiếp tục để bột nghỉ thêm 10-15 phút nữa. Trong lúc chờ đợi, bạn lấy phần khoai lang hấp ở nguyên liệu phần nhân trộn cùng với đường và kem whipping.

4

Tiếp đến, dùng cây cán bột cán từng viên bột thành lớp mỏng tầm 3mm rồi gấp hai bên mép bột lại như hình, cán nhẹ một lần nữa rồi cho nhân khoai tím vào.

5

Cuộn miếng bột lại như hình rồi đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Tiếp tục để bột nghỉ khoảng 30 phút. Bật lò ở 160 độ C trước khi nướng 10 phút. Sau khi bột nghỉ xong, đánh tan lòng đỏ trứng gà vào bát rồi dùng chổi phết đều lên thân bột, rắc thêm mè rang rồi cho vào lò nướng trong 15-20 phút.

6

Bánh chín sẽ có độ nở nhất định với lớp mặt chuyển màu vàng nâu.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN