Bánh mì việt quất chuối

Nếu bánh mì sandwich chuối đã trở nên quá đỗi quen thuộc thì tại sao bạn lại không thử chuyển sang bánh mì việt quất chuối nhỉ. Lát bánh mì xốp mềm, thơm lừng hương chuối và quế, điểm thêm vài quả việt quất chua chua ăn vào sẽ vô cùng kích thích vị giác. Cùng thực hiện món bánh mì việt quất chuối để cả nhà cùng ăn sáng hay ăn buổi xế nhé!
4.0
( 88 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 8 người

Bột quế 2 Muỗng cà phê

Chuối 1 Trái

Việt quất 1 Chén

Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê

Bột mì 384 Gr

Muối 1 Muỗng cà phê

Sữa tươi 250 ml

Men khô 7 Gr

Trứng gà 1 Quả

Đường trắng 100 Gr

Đường trắng 1 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

120 phút
1

Trộn đều bột mì, đường (chừa lại 1 muỗng canh), 1 muỗng cà phê bột quế, men nở và muối với nhau trong 1 cái âu. Trong một cái âu khác, cho sữa ấm (60-65 độ C), bơ và trứng gà trộn đều.

2

Trút tô hỗn hợp ướt qua tô hỗn hợp bột khô rồi trộn đều. Phủ một cái khăn sạch lên âu rồi để bột nghỉ khoảng 1 giờ. Bật trước lò nướng ở 350 độ F. Chuẩn bị 1 cái khuôn khoảng 21x11 cm rồi quét đều dầu ăn vào.

3

Cắt 1 tấm giấy nến có chiều rộng bằng chiều dài khuôn, lót giấy nến vào giữa khuôn rồi quét thêm một lớp dầu chống dính nữa. Rắc đều bột nở lên mặt bột rồi trộn bột cho bột nở thấm hoàn toàn vào bột. Phủ việt quất và chuối thái nhỏ lên trên, dùng muỗng hoặc nĩa trộn lại một lượt nữa.

4

Trút hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị, láng đều bề mặt cho phẳng. Lấy một cái bát, cho 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh bột quế trộn đều trong bát rồi rắc lên mặt khuôn bột.

5

Cho bánh vào lò và nướng bánh trong 55-65 phút. Trong khoảng 1/2 thời gian nướng bánh, bạn vặn lò xuống 180 độ F nhé. Bánh nướng xong, để bánh nghỉ trong lò trước khi lấy ra để nguội hoàn toàn.

6

Khi ăn, bạn cắt miếng bánh ra và thưởng thức. Bánh mì việt quất chuối có thể dùng được cho bữa sáng hay bữa ăn xế kết hợp với ly sữa hoặc trà là đủ năng lượng cho một bữa ăn.