Bánh mì truyền thống

Bánh mì truyền thống là món ăn sáng ưa thích và tiện lợi đối với nhiều người. Chiếc bánh mì dài, vỏ bánh giòn, bao lấy ruột bánh mềm xốp. Bánh có thể dùng chấm sữa, chấm sốt, ... đặc biệt có thể dồi nhân thịt, rau, pate, đồ chua vào ăn rất ngon.
4.0
( 150 đánh giá )
Lê Nhàn

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột mì
200 Gr
Men nở
5 Gr
Trứng gà
1 Quả
Sữa bột
1 Muỗng canh
20 Gr
Đường trắng
15 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

55 phút
1

Cho bột mì, đường, sữa bột, muối vào một cái tô to, trộn đều, sau đó thêm men nở và trộn đều lần nữa. Đập trứng gà cho vào tô bột, thêm 120ml nước và bắt đầu nhồi bột, cứ thế nhồi cho tới khi thành một khối bột, thêm bơ và nhồi tiếp cho khối bột mềm mịn, dẻo mà không dính tay là được. Cho khối bột vào tô và bọc kín lại, ủ bột tới khi nở to gấp đôi.

2

Lấy khối bột ra bàn sạch, rắc chút bột khô lên bàn rồi ấn xẹp miếng bột, chia thành 7-8 miếng bột đều nhau rồi làm tròn từng miếng bột, đậy kín để bột nghỉ 10 phút. Sau khi ủ, đặt miếng bột lên bàn và cán xẹp bọt khí, cuộn từ từ từng ít một từ trên xuống dưới, nối mép bột lại cho dính vào nhau, vê 2 đầu miếng bột tạo hình chiếc bánh mì, đặt vào khay nướng và đậy kín lại để cho bột nở gấp đôi hoặc gấp 3.

3

Bánh sau khi đã nở gần được thì bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò 10 phút trước khi nướng. Bạn cho khay bánh vào nướng khoảng 20 phút là bánh chín vàng. Bánh mì truyền thống là món ăn sáng ưa thích và tiện lợi đối với nhiều người. Chiếc bánh mì dài, vỏ bánh giòn, bao lấy ruột bánh mềm xốp. Bánh có thể dùng chấm sữa, chấm sốt, ... đặc biệt có thể dồi nhân thịt, rau, pate, đồ chua vào ăn rất ngon.