Bánh mì trà xanh nhân đậu đỏ

Những chiếc bánh xinh xắn thơm phức mùi trà xanh, ngọt ngào nhân đậu đỏ, có thể dùng để ăn sáng hoặc dùng trong bữa xế chiều đều hợp lý.
4.0
( 7 đánh giá )
Ms Lan

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột mì
240 Gr
Đậu đỏ
100 Gr
Bột trà xanh
15 Gr
Bột mì
10 Gr
Men nở
4 Gr
Muối
5 Gr
50 Gr
Đường nâu
40 Gr
Trứng gà
1 Quả
Nước
65 ml
Sữa tươi
60 ml
Đường trắng
90 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

120 phút
1

Chuẩn bị nhân đậu đỏ: Đậu đỏ rửa thật sạch, sau đó cho vào nồi, rót nước ngập qua đậu, vặn lửa vừa cho nước thật sôi thì tắt bếp. Lược đậu đỏ qua rây, sau đó tiếp tục lặp lại như thế 3 lần.

2

Sau đó, bạn tiếp tục rót nước vào nồi, lần này phải thật nhiều (gấp đôi lượng đậu) để đậu có thể "ngậm nước" nhiều nhất có thể. Nấu lửa lớn, đến khi sôi thì hạ nhỏ lại để liu riu. Trong thời gian đó bạn nhớ vớt bọt nhé!

3

Sau tầm 35-40 phút nước sẽ tự khắc cạn đi trông thấy. Đến lúc này, bạn cho 2 loại đường vào và cứ thế trộn đều tay đến khi đặc hẳn. Sau đó, bạn dùng muỗng nghiền nhuyễn, nhưng đừng quá nhuyễn nhé, phải sần sật khi ăn mới ngon.

4

Để đậu nguội tự nhiên và chuyển qua bước làm bánh. Cho tất cả các nguyên liệu gồm 240gr bột số 13(Bread Flour), 10g bột số 8 (Cake Flour), 50g đường cát trắng, 15g bột trà xanh, 4g men nở, 5g muối, 50g bơ, 1 trứng, 65ml sữa, 65ml nước vào thố lớn rồi trộn đều, nhào trộn sao cho bột được mềm mịn, không dính tay.

5

Sau khi nhồi bột xong bạn chia thành 9 viên bé bé xinh xinh vừa ăn. Vo viên phần đậu, sau đó đặt lên phần bột đã được cán dẹt 4 góc. Túm 4 góc lại rồi vê tròn chúng. Đặt chúng vào khuôn và bọc màng bọc thực phẩm lại. Bạn ủ lần 2 bằng cách cho vào tủ kín (hoặc ngay trong lò nướng nhà bạn) và đặt vào trong 1 cốc nước sôi. Sau tầm 30-40 phút sau bánh sẽ nở to gấp 2 lần ban đầu. Khởi động lò nhiệt độ 200'c trước 10 phút.

6

Đánh đều 1 quả trứng, phết lên mặt bánh, rắc mè lên trên cho xinh và việc cuối cùng là mang đi nướng trong vòng 30-45 phút là hoàn thành. Những chiếc bánh xinh xắn thơm phức mùi trà xanh, ngọt ngào nhân đậu đỏ, có thể dùng để ăn sáng hoặc dùng trong bữa xế chiều đều hợp lý.