Bánh mì sữa hokkaido

Cảm giác đứng bên chiếc lò nướng và đón ổ bánh thơm phức thật dễ chịu. Bánh thơm mùi sữa, ngọt nhẹ và mềm mại đến từng thớ bánh. Chỉ cần vài lát bánh, ấm trà và một người tri kỷ thấy cuộc đời nhẹ nhàng như mây
4.0
( 129 đánh giá )
truong xuannhi

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Sữa tươi không đường
125 ml
Bột mì
360 Gr
Men nở
5 Gr
Kem whipping
90 Gr
Đường trắng
35 Gr
Trứng gà
25 Quả
Muối
4 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

110 phút
1

Đun ấm 125ml sữa khoảng 37 đến 40 độ C. Cho sữa, 5g men nở và 35g đường vào tô, khuấy tan. Bọc màng bọc thực phẩm, ủ ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút cho men nở như gạch cua. Trong một thau nhôm sạch, trộn đều 300g bột mì, 4g muối.

2

Trong một to lớn khác, cho 75g kem whipping và 25 quả trứng gà vào rồi khuấy tan. Thêm men đã ủ vào rồi khuấy đều với hỗn hợp kem trứng.

3

Đổ hỗn hợp kem, trứng và men vào hỗn hợp bột khô, trộn đều. Hỗn hợp bột khá ướt và dính tay.

4

Cho một ít bột áo ra một mặt phẳng sạch rồi cho khối bột vừa trộn lên mặt phẳng. Dùng tay nhồi đều bột khoảng 30-35 phút cho đến khi khối bột được mịn màng, đàn hồi và không dính tay.

5

Rót ít dầu ăn vào một tô sạch, xoa đều dầu trên thành và đáy tô. Đặt khối bột vừa nhồi vào, lật miếng bột lại cho dầu bao quanh bột. Dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bát bột và ủ bột ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở được gấp đôi.

6

Cho bột lên mặt phẳng sạch, dùng tay ấn nhẹ để thoát bớt khí. Chia khối bột thành 4 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 143g. Lần lượt cán từng phần bột vừa cân. Tạo hình miếng bột bằng cách cán miếng bột thành hình chữ nhật sau đó cuộn viên bột lại theo chiều dọc. Cán dọc khối bột một lần nữa cho khối bột dẹp xuống. Cuộn tròn viên bột lại rồi đặt vào khuôn đã phết bơ chống dính.

7

Bật lò nướng khoảng 30 - 40 giây ở 160 độ C (320 độ F) cho lò vừa ấm thì tắt lò. Xịt vào ít nước ấm, đặt khuôn bánh vào lò, ủ thêm khoảng 35-45 phút cho bột nở gấp đôi.

8

Bật lò nướng ở 170 độ C (340 độ F) Quét nhẹ kem whipping lên mặt bánh. Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 30- 35 phút đến khi mặt bánh vàng đều thì lấy ra khỏi lò. Để bánh nguội bớt là có thể dùng.