Bánh mì sữa bằng nồi cơm điện

Bánh mì sữa là loại bánh rất được mọi người ưa thích và là lựa chọn tuyệt vời khi hội đủ nhiều ưu điểm ngon bổ rẻ và nhanh gọn lẹ, rất thích hợp dùng để lót dạ nhanh khi không có nhiều thời gian nhưng vẫn cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cách làm bánh thì không quá cầu kỳ và bạn có thể dễ dàng làm tại nhà và hoàn toàn bằng nồi cơm điện đấy. Bạn thử xem nhé.
4.0
( 133 đánh giá )
Deal Sweet

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Sữa tươi
30 ml
Bột mì
350 Gr
Men nở
5 Gr
Muối
7 Gr
Nước
180 ml
Bơ lạt
21 Gr
Đường trắng
21 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

60 phút
1

Men nở bạn cho vào một cái cốc hay một cái tô và cho thêm 1 muỗng cà phê đường cùng với khoảng 1/4 chén nước ấm ( 40-49 độ C). Bơ lạt cho vào bát và dặm nhuyễn Bột mì đa dụng cho vào rây qua cho mịn. Lấy phần ruột nồi cơm điện ra ngoài. Sau đó bạn cho các nguyên liệu bao gồm bột mì, đường trắng còn lại, muối vào ruột nồi cơm. Trộn đều lên nhé.

2

Tiếp theo, đổ sữa vào nồi cơm điện. Sau đó, bạn đổ từ từ phần nước men vào phần hỗn hợp bột. Dùng muỗng bắt đầu trộn thật đều bột lên nhé, đến khi nào bột thành một khối bột thống nhất, mềm, mịn thì dừng lại.

3

Sau đó, các bạn lấy khối bột mì ra ngoài bàn và bắt đầu nhào bột. Nhào bột khoảng 8- 10 phút. Trong lúc nhào bột, nếu như bột bị ướt thì bạn có thể cho thêm một ít bột khô vào hoặc xoa bột vào tay để chống dính, như vậy các bạn có thể nhào bột được dễ hơn và nhanh hơn. Tiếp theo, các bạn lấy bơ lạt đã làm mềm và để ở nhiệt độ phòng phết lên khắp mặt bánh.

4

Sau đó lại nhào thêm một lần nữa để bơ thấm dần vào bột bánh. Tiếp theo, các bạn cho bột bánh vào nồi cơm điện và đậy vung nồi lại. Các bạn hãy đặt nồi ở một nơi ấm áp, chúng ta sẽ ủ bột bánh trong khoảng 1 giờ. Đây là lần ủ bột thứ nhất. Sau khi hết thời gian, các bạn sẽ thấy bột bánh nở lớn hơn gấp đôi ban đầu, đây là do sự hoạt động của men nở và đường tiết ra carbon dioxide, bên cạnh đó nó cũng giúp cho bánh ngon và mềm hơn.

5

Các bạn dùng tay nhào bột bánh để cho bột bánh trở lại với kích thước ban đầu. Sau đó các bạn lại đậy vung nồi cơm điện lại và tiếp tục ủ bánh lần thứ hai trong một giờ. Đây cũng là lần chúng ta ủ bột cuối cùng. Hết thời gian, khi bánh nở lớn gấp đôi, các bạn có thể nhấc bột bánh lên và xoa thêm một lớp bơ xuống dưới đáy nồi để chống dính nhé. Tiếp theo, các bạn bật nồi cơm điện và chúng ta bắt đầu nướng bánh. Lần đầu tiên nướng bánh, chúng ta sẽ nướng trong 1 giờ.

6

Tuy nhiên, trong lúc nướng thì cứ khoảng 20- 30 phút các bạn hãy kiểm tra bánh để tránh làm bánh bị cháy nhé bởi nhiệt độ của nồi cơm điện khá khác nhau. Hết lần nướng thứ 1, các bạn lật ngược lại phần bánh và tiếp tục nướng bánh lần thứ 2.

7

Bánh chín, các bạn lấy bánh ra ngoài, cắt bánh thành những miếng nhỏ. Các bạn ăn kèm bánh mì nướng với trứng gà ốp lết và nước sốt cà chua nhé. Tuy rằng thời gian thực hiện bánh mì nướng bằng nồi cơm điện khá lâu nhưng bù lại chúng ta có món bánh mì cực ngon và không hề thua kém bánh mì ngoài cửa hàng. Và quan trọng, chúng ta không cần phải có lò nướng nữa thì vẫn có thể hoàn thành tốt món bánh mì nướng như các bạn yêu thích.