Bánh mì quế hạt bí

Những ngày ăn chay thèm lắm chiếc bánh nhưng bạn lại sợ bánh có chứa trứng thì có thể thử ngay cách làm bánh mì quế hạt bí cực đơn giản và dễ dàng với hương vị thơm ngon. Đây cũng có thể coi là một món bánh chay ngon ngon đấy. Lưu lại công thức và làm ngay để thưởng thức nhé.
4.0
( 62 đánh giá )
Nguyen Thuy

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bơ lạt
115 Gr
Đường bột
60 Gr
Bột quế
1/2 Muỗng cà phê
Bột mì
120 Gr
Hạt bí
20 Gr
Tinh chất vani
1 Muỗng cà phê
Nhục đậu khấu
1/4 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

35 phút
1

Mở sẵn lò nướng ở 176 độ C. Cho 115g bơ thực vật, 60g đường bột và 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào âu lớn rồi dùng máy đánh thât đều. Sau đó cho bột mì vào và tiếp trục trộn đều trong lúc máy đang đánh khoảng 5 phút để thành một khối bột mịn mượt. Lấy bột ra dùng chày cán mỏng bột.

2

Lấy khuôn cắt thành các miếng bánh tròn vừa như bánh cookie. Sau đó trang trí thêm hạt bí bên trên để tăng màu sắc và sự hấp dẫn cho bánh. Cuối cùng đặt bánh lên khay và cho vào lò nướng khoảng 15 phút đến khi thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt và thơm thì lấy bánh ra để nguội là có thể thưởng thức.

3

Bánh mì quế hạt bí với công thức đơn giản, dễ làm cùng các nguyên liệu không khó tìm và đặc biệt cực thích hợp cho những ai đang ăn chay và muốn tìm một món bánh để thưởng thức. Vậy còn chờ gì mà chúng ta không lưu lại công thức ngay nào.