Bánh mì nướng cốc kiểu Pháp

Những viên bánh mì nướng kiểu Pháp thơm lừng, giòn tan lại hòa quyện cùng lớp kem phủ béo ngậy giúp bạn thấy bữa sáng trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Các mẹ có thể làm bánh mì nướng kiểu Pháp với số lượng nhiều rồi bảo quản trong tủ lạnh để có thể làm đồ ăn vặt, ăn cùng salad vào bữa tối nha.
4.0
( 93 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Phần sốt

Đường bột 1 Chén

Kem phô mai 115 Gr

Rượu whisky 2 Muỗng canh

Vani 1/2 Muỗng cà phê

Sữa tươi 3 Muỗng canh

Phần bánh mì

Trứng gà 6 Quả

Sữa tươi 2 Chén

Muối 1/2 Muỗng cà phê

Tinh chất vani 1 Muỗng canh

Bột quế 1 Muỗng cà phê

Đường nâu 1/4 Chén

Bánh mì 2 Ổ

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Trong một bát trộn lớn, trộn trứng, sữa, đường nâu, vani, bột quế và muối cho đến khi kết hợp và mịn màng. Thêm vào các khối bánh mì và trộn đều cho đến khi các viên bánh mì được phủ đều một lớp hỗn hợp trứng. Đậy kín bát với màng bọc nilon rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 10 phút. Sau đó, lấy bát ra ngoài, trộn đều một lần nữa và để trở lại tủ lạnh thêm 10-30 phút nữa.

2

Dùng một khay nướng bánh muffin, các bạn phun một lớp dầu chống dính mỏng hoặc dùng giấy nướng lót vào bên trong khuôn. Múc hỗn hợp bánh mì vào từng ô trong khuôn cho đến khi hết, dùng muỗng ấn nhẹ xuống để những viên bánh được cố định.

3

Nướng bánh khoảng 25-30 phút hoặc cho đến khi bánh trở nên giòn và có màu vàng đẹp mắt. Lấy bánh ra ngoài cho nguội bớt. Trong lúc đợi bánh nguội các bạn chuyển sang làm phần kem phủ bên ngoài: Đánh kem phô mai, đường bột, rượu whisky và vani với nhau cho đến khi mịn. Thêm sữa tươi để làm hỗn hợp kem lỏng hơn. Đánh đều lần cuối rồi tưới đều lên các phần bánh.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN