Bánh mì kẹp xúc xích đơn giản

Thử ngay cách làm bánh mì kẹp xúc xích đơn giản cho bữa sáng cùng người thương yêu khi tự tay bạn chuẩn bị từ khâu làm bột bánh đến thành phẩm là chiếc bánh mì xinh xắn nhé. Nhanh tay lưu ngay công thức này lại để vào bếp thực hiện nào bạn nhé.
4.0
( 56 đánh giá )
Cuong Nguyen

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Phần vỏ bánh

Bột mì 175 Gr

Nước 60 ml

Trứng gà 20 Gr

Muối 3 Gr

Đường trắng 25 Gr

Sữa bột 10 Gr

Men nở 2 Gr

Bơ lạt 20 Gr

Phần nhân bánh

Xúc xích 2 Cây

Cà chua 1 Trái

Sốt Mayonnaise 10 Gr

Xà lách 100 Gr

Phần bột nở

Men nở 1/2 Gr

Bột mì 75 Gr

Nước 75 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

90 phút
1

Phần men tươi: cho 1/2g men khô vào chén cùng 75g bột mì, 75ml nước, khuấy đều, để ở nhiệt độ phòng đến khi có bong bóng trên bề mặt thì lấy màng bọc thực phẩm bọc lại. Đặt chén men vào tủ lạnh 12 tiếng. Vỏ bánh: cho 175g bột mì, 2g men nở, 25g đường, 3g muối, 10g sữa bột, 20g trứng, 60ml nước vào âu cùng phần men tươi đã chuẩn bị vào và trộn đều lên.

2

Sau khi bạn đã nhào thành khối bột mịn thì cho 20g bơ vào và tiếp tục nhào đến khi khối bột hoàn toàn dẻo mịn, mượt. Ủ bột cho nở gấp đôi. Sau đó, lấy khối bột ra, chia thành từng khối bột cỡ 90g và để nghỉ 10 phút. Lấy khối bột nhỏ, cán mỏng vừa phải rồi cuộn thành hình bầu dục. Đặt bột lên khay nướng có lót giấy nến và đem vào lò với 1 chén nước ấm, ủ cho nở gấp rưỡi. Sau đó nướng bánh ở 170 độ C khoảng 15 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội

3

Xúc xích khứa vài đường. Đun nóng chảo dầu, cho xúc xích vào chiên chín vàng. Xà lách rửa sạch, xắt sợi. Cà chua xắt lát. Bánh mì cắt theo chiều dọc, xếp cà chua, xà lách rồi đến xúc xích. Rưới sốt mayonnaise hoặc tương ớt tương cà lên và thưởng thức.

4

Chiếc bánh mì kẹp xúc xích đơn giản cho bữa sáng đã hoàn thành, bạn chỉ cần lưu lại công thức này và tự làm tại nhà cho bữa sáng thêm ngon miệng nhé. Nhanh tay lưu công thức lại ngay nào.