Bánh madeleine hình sò

Điểm khác biệt lớn nhất của công thức bánh madelein này so với công thức bánh madelein trước đây nằm ở chỗ có thêm thành phần whipping cream, giúp cho độ mềm ẩm trong bánh tăng lên, khiến không chỉ các bé mà ngay cả ngư
4.0
( 100 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Bột bắp 40 Gr

Bột mì 80 Gr

Mật ong 1 Muỗng canh

Trứng gà 3 Quả

Bột nở (baking powder) 1/2 Muỗng cà phê

Đường trắng 90 Gr

Tinh chất vani 1/2 Muỗng cà phê

Kem sữa tươi 1 Muỗng canh

Bơ lạt 100 Gr

Đường bột 2 Muỗng canh

Nước cốt chanh 1/2 Muỗng cà phê

Muối 1/4 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Trộn đều bột mì, bột bắp, bột nở và muối. Cho bơ vào lò vi sóng hoặc đun cách thuỷ để bơ tan chảy, cho vanil, mật ong và kem tươi vào trộn đều.

3

Đánh bông trứng, nước cốt chanh và đường đến khi hỗn hợp bông mịn, chuyển sang màu vàng nhạt. Khi đó, hỗn hợp trứng sẽ tăng khoảng gấp 3 lần thể tích lúc ban đầu. Chia hỗn hợp bơ ra làm ba phần, rồi trộn đều vào hỗn hợp trứng. Rây bột cho mịn, chia bột ra làm ba phần, rồi trộn đều vào hỗn hợp trứng và bơ ở trên. Sau khi trộn xong các bạn có thể lọc lại qua rây lần nữa để hỗn hợp được mịn. Cho phần bột bánh vào tủ lạnh 3 tiếng hoặc qua đêm. Hỗn hợp bột bánh sẽ hơi đặc lại.

3

Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút trước khi nướng. Phết lớp bơ vào khuôn, rắc bột xung quanh khuôn (nhớ rũ bỏ phần bột thừa). Múc bột vào khuôn và nướng trong 10 phút thì bánh chín.

8

Khi ăn rây thêm đường bột lên bánh. Điểm khác biệt lớn nhất của công thức bánh madelein này so với công thức bánh madelein trước đây nằm ở chỗ có thêm thành phần whipping cream, giúp cho độ mềm ẩm trong bánh tăng lên, khiến không chỉ các bé mà ngay cả ngư