Bánh lưỡi mèo hương cam - Cat's tongue

Cái tên bánh Lưỡi mèo đơn xuất phát từ hình dáng dẹt mỏng nhìn như hình dáng lưỡi của một chú mèo. Bánh được làm chủ yếu từ bơ nên có mùi thơm vô cùng quyến rũ hào quyện cùng hương cam từ vỏ cam tương sẽ mang đến cho bạn một trãi nghiệm khác về dòng bánh bơ giòn tan này. Đây là món bánh rất phù hợp nhâm nhi cùng cà phê hoặc các buổi tiệc trà nhẹ nhàng.
5.0
( 132 đánh giá )
Lâm Thành Phi

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 5 người
Bơ lạt
250 Gr
Đường bột
160 Gr
Bột mì đa dụng
240 Gr
Lòng trắng trứng gà
6 Cái
Vỏ cam
1/2 Trái
Tinh chất vanilla
6 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

90 phút

Chuẩn Bị

0 phút
1

Cân đong tất cả các nguyên liệu cần có gồm: 240 gram bơ lạt (chừa lại 10 gram bơ để dùng trong giai đoạn nướng); 160 gram đường xay (đường bột); 240 gram bột mì đa đụng để trong từng âu riêng. Lưu ý: Bơ để mềm tự nhiên ở nhiệt độ phòng nhưng không chảy nước.

2

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Chú ý trứng phải ở nhiệt độ phòng.

Nấu

90 phút
3

Cho bơ và 1 nhúm muối nhỏ vào âu, đùng máy đánh trứng đánh với tốc độ chậm khoảng 45 - 60 giây cho bơ thật nhuyễn mịn.

4

Chia đường làm 5 phần, mỗi lần rây 1 phần vào hỗn hợp bơ. Đánh đều ở tốc độ trung bình sau mỗi lần thêm trứng. Đến phần đường cuối cùng, đánh với tốc độ cao đến khi bở chuyển thành màu trắng ngà thì dừng.

5

Cho tinh chất vanilla hoặc bột vanilla vào âu. Bào nhuyễn phần vàng của vỏ cam vào đánh đều khoảng 5 giây.

6

Đánh nhẹ cho lòng trắng tan bớt, chia lòng trắng trứng thành 5 phần, từ từ ray vào âu bơ trên. Dùng máy đánh trứng đanh tốc độ trung bình cho hòa quyện sau mỗi lần thêm trứng.

7

Chia bột làm 3 phần, rây từ từ vào ây. Đánh tốc độ trung bình đến khi quyện đều mịn màng rồi mới cho tiếp phần còn lại. Tiếp tục như thế đến khi hết bột.

8

Làm nóng lò trước 15 phút với nhiệt độ 175 độ C. Dùng 10 gram bơ lạnh chống dính miếng lót. Chọn đuôi bắt kem hình sao đóng hoặc mở đều được. Cắt đầu túi bắt kem và gắn đuôi đuôi bắt kem vào. Cho hổn hợp bột vào túi bắt kem. Bắt 1 đường dài 1 cm, mỗi đường cách nhau khoảng 4 cm và cho vào tủ lạnh 10 phút.

9

Cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ 165 độ C trong vòng 7 phút đến khi bánh chín vàng thì mang ra ngoài. Bánh trong lò sẽ còn mềm nên bạn nhẹ tay nhé. Bánh sẽ cứng dần khi nguội.Bánh lưỡi mèo giòn tan ngọt lịm cùng hương cam lan tỏa sẽ khiến bạn chỉ muốn hít hà mãi thôi. Bảo quản bánh trang hộp kín có nắp đậy hoặc túi zip có khóa kéo và túi hút ẩm nhé!