Bánh Lady Finger kem xoài

Một ngày tụ họp cùng gia đình và bạn bè, bạn có thể tận dụng làm ngay chiếc bánh Lady Finger kem xoài bên ngoài mà không phải đặt mua bên ngoài đâu đấy. Bánh có bị béo ngậy của kem phô mai, chua chua ngọt ngọt của xoài và đặc biệt là lớp bánh sampa bao bọc bên ngoài giiúp bạn làm bánh mà không cần dùng đến lò nướng đâu đó. Thử ngay cách làm chiếc bánh vừa xinh xắn vừa ngon và hấp dẫn này nhé.
4.0
( 27 đánh giá )
nhu long

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Heavy cream
250 Gr
Kem phô mai
480 Gr
Bánh lady finger
500 Gr
Xoài chín
3 Trái
Đường trắng
135 Gr

Lớp thạch xoài trên mặt bánh

Nước sôi
120 ml
Bột gelatine
30 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

150 phút
1

Bạn chuẩn bị sẵn một khuôn bánh có đế rời (khuôn Spring-form) và để ra bàn. Bánh lady finger đem nhúng qua một lớp nước ép xoài rồi xếp bánh theo chiều dọc xung quanh thành khuôn và kín đáy khuôn. Xoài chín gọt vỏ, cắt thành từng miếng vuông nhỏ, bỏ hột và cho vào tủ lạnh.

2

480g kem phô mai cho vào âu lớn cùng 135g đường và dùng máy đánh trứng đánh cho bông đều. 250g heavy cream để cho lạnh rồi lấy ra cho vào âu khác, dùng máy đánh bông lên. Sau đó trộn heavy cream vừa đánh với hỗn hợp kem phô mai đến khi thành hỗn hợp mịn mượt. Tiếp theo cho xoài xắt nhỏ vào trộn đều lên. Đổ hỗn hợp kem này vào khuôn bánh đã lót lớp bánh lady finger, dàn đều ra và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

3

220ml nước ép xoài chế ra tô vừa, đổ 30g bột gelatin vào để 1 phút thì chế 15ml rượu Rhum và 120ml nước sôi vào, lấy muỗng khuấy nhẹ 1 phút cho gelatin tan và chờ 15 phút cho nguội. Sau đó đổ hỗn hợp này lên mặt bánh qua chiếc muỗng úp ngược để phủ đều hỗn hợp. Cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng là có thể lấy ra dùng, còn nếu bạn chưa dùng ngay thì có thể để vào ngăn mát cho đông dần nhé.

4

Khi bánh đã đông hoàn toàn và trước khi cắt mời mọi người, bạn có thể tháo bánh ra khỏi khuôn, trang trí bánh bằng kem tươi cùng vài chiếc lá bạc hà, xoài xắt nhỏ tùy thích để bánh được đẹp và hấp dẫn hơn.

5

Không quá cầu kì trong khâu chế biến, chiếc bánh Lady Finger kem xoài vừa có vị beo béo, vừa có hương xoài thơm lừng kèm chút chua ngọt cực kì hấp dẫn và đặc biệt là những cây bánh bọc bên ngoài giúp bạn ăn ngon hơn, không bị ngán. Thử làm ngay công thức này cùng mình nhé.