Bánh khúc cây

Cách làm BÁNH KHÚC CÂY ai cũng làm được

Đến từ nước Pháp, bánh khúc cây (Yule log/ Buche de Noel) đã trở thành một trong những món bánh mừng Giáng Sinh quen thuộc và phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Với thành phần cơ bản chỉ gồm bạt bánh cuộn và kem trang trí, bánh khúc cây cũng là một loại bánh cho phép người làm thoải mái sáng tạo và biến tấu.

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Sữa tươi
30 ml
Trứng gà
4 Quả
Đường trắng
15 Gr
Kem sữa tươi
100 ml
Dầu ăn
30 ml
Nước cốt chanh
3 ml
Muối
1/4 Muỗng cà phê
Bột mì
500 Gr
Bột cacao
5 Gr
Bột bắp
8 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

0 phút
 • 1

  4 lòng đỏ trứng đánh nhẹ, không nổi bọt, thêm 15g đường khuấy đều, thêm 30ml sữa và 30ml dầu ăn trộn đều. Chú ý dùng môi gỗ khuấy đều, nhẹ tay, theo chiều từ dưới lên và chỉ theo một chiều.

  Bánh khúc cây
 • 2

  4 lòng trắng trứng, thêm nước chanh dùng máy đánh trứng đánh tan, được khoảng 2 phút thêm muối. Thời gian đánh lòng trắng trứng khoảng 10 phút với nấc cao nhất, những phút cuối cùng thêm đường và đánh cho đến khi kem cứng có ngọn là được.

  Bánh khúc cây
 • 3

  Làm nóng lò ở 150 độ C. Cho lòng trắng trứng đã đánh vào hỗn hợp lòng đỏ, cũng dùng muỗng gỗ trộn đều từ dưới lên nhưng không được quá 2 phút. Nếu không bánh sẽ bị xẹp.

  Bánh khúc cây
 • 4

  Lót giấy nến vào khuôn, cho hỗn hợp vào, dàn đều, nướng khoảng 15 phút là bánh vừa chính.

  Bánh khúc cây
 • 5

  Mang bánh ra, lật úp bánh trên crack cho thoáng khí sau đó nhẹ nhàng cuộn bánh lại. Công đoạn này có thể thêm chút mứt hay bất cứ gì ưa thích để làm nhân bên trong bánh, phết lên bề mặt và cuộn lại như bình thường.

  Bánh khúc cây
 • 6

  Kem tươi trang trí thường dùng kem Topping cream hoặc Whipping cream. Cho ra âu to, dùng máy đánh trứng đánh đến khi ngọn kem đứng là được. Thử bằng cách dừng đánh kem, nếu kem không chảy là ổn.

  Bánh khúc cây
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow